[Giới thiệu] Ngã chân bất thị yêu – Diễm Hạ

Tiểu Bạch: Đầu tiên phải gửi lời xin lỗi tất cả mọi người. Lý do Bạch biến mất trong thời gian qua là vì chuyện gia đình (Bạch vừa mới lấy chồng ^^) nên nhiều việc bù lu bù loa. Giờ đã tạm ổn nên mới có thời gian quay về với blog, vì bận và có gia đình rùi nên chắc không còn có thời gian chăm chút được như nữa T.T

.

Ta thật sự không phải yêu quái

(Tạm dịch)

large

(Hình ảnh trên chỉ mang tính lừa tình)

.

Tên gốc: Ngã chân bất thị yêu

Tác giả: Diễm Hạ

Thể loại: Hiện đại, linh dị thần quái, 1×1, kiếp trước kiếp này, bá đạo độc chiếm công x thông minh thản nhiên thụ, HE

Tình trạng: Hoàn

……………………………………………………………

Giới thiệu: (by Tuyết Lạc)

Em thụ vốn là 1 nam sinh bình thường, được mỗi điểm cộng là đẹp trai nhưng lại nổi tiếng bởi đường tình duyên rất ư đẫm máu (nghĩa đen). Bình thường thì em rất hên, kiểu như đi đến đâu cũng có quý nhân phù trợ, nhưng riêng mảng yêu đương thì khác, cứ có gái nào mon men đến gần em là y như rằng đổ vỡ không thành (nghĩa đen). Điển hình có bạn hoa hậu giảng đường vừa tỏ tình với em xong thì tự dưng bị chậu hoa rớt trúng đầu, từ đó đầu óc ko còn minh mẫn => đáng sợ! Kiểu như vị “quý nhân” kia cũng muốn trù em ko có người yêu vậy.

Những chuyện kỳ lạ chính thức bắt đầu kể từ sau sinh nhật 18 tuổi (hình như vậy) của em. Tỉnh dậy sau 1 đêm, em chợt nhận ra mình có thể nhìn thấy yêu quái, nói bao quát hơn là những sinh vật ở thế giới khác, vốn chỉ tồn tại trong thần thoại thần-tiên-yêu v.v… Lúc đầu em cũng sợ và không tin nhưng rất nhanh đã làm quen với hiện thực này, vì cảm giác “thấy cảnh này quen quen”.

Sở dĩ lũ yêu tập trung tới chỗ ký túc xá em ở là vì ngửi thấy mùi “Yêu Hoàng”- vua của yêu giới và nhận định em chính là Yêu Hoàng đã chuyển thế của chúng, từ đây cứ bám riết em gọi Đại Vương, cầu em quay về nhất thống yêu giới, tuyệt diệt loài người, giành lại bá chủ =)) Em thụ tuy chấp nhận việc mình có thể thấy yêu quái nhưng ko có nghĩa tin mình là yêu nên tốt nhất là giả điếc. Dù vậy từ đây em vẫn bị cuốn vào những chuyện của yêu giới yêu, bất tri bất giác trở thành 1 “đại sư” trừ tà, giúp con người thậm chí cả công an chính phủ săn bắt yêu ma.

Sau đó nghe nói ở núi Côn Lôn (hình như thế) có pháp bảo xuất hiện thấy bảo là của Yêu Hoàng ngày xưa nên lũ đàn em (mấy con quái cứ coi em là Yêu Hoàng) liền hăm hở lôi em đến tìm. Em tuy không tìm được pháp bảo nhưng bù lại, em tìm được chồng! (aka Yêu Hoàng thực sự). Anh công vốn đang dưỡng thương trong núi (vết thương từ lần chết hụt ngàn năm trước), gặp được em rồi thì chuyển nguyên thần vào trong cái chim, à nhầm, cái chuông mà em luôn đeo trên cổ, ở trong đó tiếp tục dưỡng thương, từ nay bám riết lấy em như hình với bóng, mùi Yêu Hoàng tỏa ra từ người em càng nồng đậm khiến nhiều yêu quái khiếp sợ, và đương nhiên, gái càng không dám đến gần em =.,=

Lúc gặp nhau thì anh công có mập mờ kể về kiếp trước giữa 2 người khiến em thụ rất tò mò (vì không nhớ gì cả), sau có gặng hỏi anh nhiều lần nhưng anh không nói (chắc dỗi). Tuy vậy, nếu Yêu Hoàng thực sự đã trở về thì thân thế em tự nhiên cũng dần được hé mở. Mới đầu em còn tưởng mình là cây rau cây cỏ gì đó thành tinh nhưng hẳn không tầm thường như vậy. Dù không phải vua yêu giới nhưng khả năng chức vị cũng chả kém. Chuyện, vợ vua đương nhiên phải to hơn vua rồi =))

……………………………………………………………….

Giải thích thêm: Yêu Hoàng ở đây chính là Đông Hoàng Thái Nhất, là 1 trong 2 vị thần Mặt Trời cai quản Thái Dương từ thời hồng hoang (tình yêu nào đọc nhiều truyện hồng hoang chắc quá quen rùi :3), người còn lại là Đế Tuấn – anh trai của Đông Hoàng.

Thân thế em thụ thì ta chỉ dám xì poi em ý là 1 kiểu hóa thân của Mặt Trăng, nên hấp dẫn thần Mặt Trời là chuyện dễ hiểu :3 Còn 1 truyện khác ngày trước ta đọc thì có em thụ (cũng thân phận này) cặp với Đế Tuấn, còn Đông Hoàng chỉ làm bảo mẫu trông con cho đại ca đại tẩu thôi (mà còn những 12 đứa thì phải), tội lắm =)) Hên, đến truyện này thì được làm nam chính rồi.

Nửa đầu truyện chủ yếu chỉ kể con đường làm đại sư trừ yêu diệt quái của em thụ, đọc cũng thú vị vì có yếu tố kỳ huyễn, nhưng anh công đất diễn quá ít, toàn thấy chui trong chim, à nhầm, chuông của em thụ nên cũng chẳng có màn tình cảm nào đáng nói =.= Không biết về sau thế nào nhưng nom có vẻ “mùa đông kéo dài” nên ta đã bỏ cuộc giữa chừng rồi.

………………………………………………………………………

Link down Raw+VP: Slytherin House

.

.

.

3 responses to “[Giới thiệu] Ngã chân bất thị yêu – Diễm Hạ

  1. Bạch vừa mới lấy chồng ^^.Bạch vừa mới lấy chồng ^^. Bạch vừa mới lấy chồng ^^……
    Em nghe như sét đánh bên tai vậy
    Nói chơi chứ em chúc mừng tỷ nha. Bây giờ không còn hủ nữ nữa, mà lẽn 1 level cao hơn HỦ PHỤ NỮ
    Chắc em cũng phải tạm biệt tiểu Thần, tiểu Phong với dàn hậu cung của 2 em rồi hixhix

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s