[Giới thiệu] Quá mục bất vong – Bán Tiệt Hương

Nhìn qua sẽ không quên

(Tạm dịch)

de1133bddb76aa3cbdfa8cd4287f8900

(Hình ảnh trên chỉ mang tính lừa tềnh)

.

Tựa gốc: Quá mục bất vong

Tác giả: Bán Tiệt Hương

Thể loại: Mạt thế, 1×1, phúc hắc công x nhị hóa thụ, HE

Tình trạng: Hoàn

……………………………………………

Giới thiệu: (by Tuyết Lạc)

Em thụ có năng lực đặc biệt là nhìn qua cái gì dù chỉ 1 lần đều sẽ ko quên, nhưng cứ thấy vô dụng sao đó, vì ko hiểu sao em vẫn học rất dốt =.,= lớn lên liền tận dụng khả năng này mà đi làm nghề tình báo (nghe cũng ko mấy tốt đẹp). Trong 1 lần làm nhiệm vụ, em bị 1 tổ chức kỳ lạ bắt được, phát hiện ra em có năng lực đặc biệt, anh công là người cầm đầu nhóm này liền giữ em lại, bắt em làm việc cho mình. Đúng lúc này mạt thế xảy ra nên em ko còn cách nào khác việc bíu lấy cây cọc cứu sinh duy nhất là anh.

Trong hành trình cùng nhau, 2 người cũng bắt đầu gặp tang thi, chiến đấu các kiểu (nói thế thôi chứ chủ yếu chỉ có anh công xông pha oánh nhau, còn em thụ đứng núp 1 xó, ai biểu năng lực của em ko nằm ở cơ bắp :v). Em thụ ngày càng ỷ lại và sùng bái anh hơn, còn anh công thì cảm thấy em cũng có điểm kiên cường nên sai em thâm nhập vào tổng bộ của tổ chức mình để làm 1 số việc cho ảnh (nhóm của anh công thuộc 1 nhánh trong tổng bộ này nhưng trong lòng anh thực ra ko muốn thuần phục nó lắm, vẫn tìm cơ hội 1 ngày nào đó thoát khỏi nó).

Em thụ sau 1 thời gian quằn quại vật vã trong cuộc sống tận đáy khắc nghiệt ở tổng bộ thì anh công trở về cứu em đưa đến chỗ của nhóm mình, lấy cớ em là nam sủng của mình để bảo vệ và che dấu năng lực đặc biệt của em =)) Em thụ được ở cùng 1 chỗ với anh công nên dần am hiểu anh hơn, cũng dần biết thêm về những bí mật kinh khủng mà tổ chức này che dấu.

Anh công thì chẳng biết từ lúc nào, đối với em quan tâm hơn hẳn những người khác. Rõ ràng ban đầu là muốn lợi dụng em, chính tay kéo em vào vòng tranh đấu cùng âm mưu của mình, nhưng lúc sau lại muốn giúp em thoát khỏi chỗ này, ít nhất là trước khi anh chết.

…………………………………………………………..

Truyện tuy mất bối cảnh mạt thế tang thi nhưng ko khai thác nhiều về vấn đề này mà chỉ loanh quanh đào sâu vào cuộc chiến trong nội bộ tổ chức anh công, cảm thấy góc nhìn hơi hạn hẹp và nhàm chán, đôi lúc khó hiểu (nửa đầu truyện là vậy còn nửa sau chưa biết sao, ta thấy chán quá nên đã dừng ở đây, mọi người cảm thấy tò mò thì có thể đọc tiếp)

Tác giả tuy đoạn mở đầu nhắc nhiều đến năng lực ghi nhớ đặc biệt của em thụ nhưng chẳng thấy em ý sử dụng mấy mà cũng chưa thấy nó có ích cho việc gì, có thể như em thụ nói, đây thực ra là 1 loại “bệnh” chứ ko phải năng lực đặc biệt, phiền nhiều hơn là tiện.

Tương tự như “năng lực đặc biệt” trên, cảm giác nhiều chi tiết trong truyện được tác giả xây dựng khá thừa thãi và vô dụng khiến tình tiết trở nên dài dòng và có phần rắc rối, tỷ như con mèo của em thụ, cố gắng tỏ ra đáng yêu nhưng chẳng thấy chỗ nào đáng yêu, chỉ có ăn, ngủ, đi đi lại lại và tát chủ bôm bốp =))) nhiều lúc ta ko hiểu nó có vai trò và ý nghĩa gì trong cái truyện này.

………………………………………………………………………………………………

Link Raw+VP: Xà Viện

.

.

.

14 responses to “[Giới thiệu] Quá mục bất vong – Bán Tiệt Hương

  1. Pingback: [Mục lục] Spoil + Review Đam mỹ | Tuyết Ngàn Năm

  2. Nàng đọc ô hắc – ma hoàng chi trói buộc chưa? Ta mong là hợp khẩu vị nàng, dù cái kết ta chưa ưng lắm.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s