[Giới thiệu] Tổ Long, Long Tỉnh trà lai nhất phát? – Nịnh Manh Miêu

Tổ Long, Long Tỉnh trà lai nhất phát?

.

UBMD6c1

.

Tác giả: Nịnh Manh Miêu

Thể loại: Cổ trang, Tần xuyên, hệ thống, xuyên qua, 1×1, HE, Kiếm Tam đồng nhân, cường cường, ôn nhu công x nghĩa khí thụ, cung đấu, song sủng, sinh tử, thanh thuỷ.

Tình trạng: Hoàn chính văn, chưa hoàn phiên ngoại

…………………………………………………………

Anh Chính trong này hoàn toàn, triệt để phá hỏng hình tượng lãnh khốc bá đạo công xưa nay của anh trong lòng mềnh =)) bất quá cũng là một trải nghiệm rất khác.

.

Giới thiệu: (by Tuyết Lạc)

Em thụ là trạch nam ôm một chút chướng ngại tâm lý nên suốt ngày ở nhà chơi kiếm tam tự kỷ. Nhân vật em chơi là Thất Tú. Ngày nọ đánh quái nhặt được bảo kiếm khó tìm (?), em sướng quá hoá thần kinh, cởi hết quần áo lắc Samba điên cuồng trên mỏm núi, tự dưng đúng lúc này xuyên qua, em mở mắt ra đã thấy mình đang múa thoát y giữa chợ, chưa kịp định thần liền đụng phải anh công Doanh Chính đang chạy trốn bọn bắt nạt (?) đáng ghét, hai người sau đó liền nhanh chóng trở thành bạn thân.

Không biết có phải suốt ngày chỉ cắm đầu vào game không mà em rất ngu lịch sử, về thời Tần chỉ nhớ mang máng câu chuyện “Mạch Khương nữ khóc trường thành”, liền kể cho Doanh Chính nghe, anh Chính nghe xong gật gù, còn không tiếc nước bọt chửi rủa “tên vua nào đó” vô dụng đến cái tường cũng xây không nổi. =))

Do bảng chữ cái hiện đại hoàn toàn không tồn tại ở đây, em không muốn mù chữ đành phải nhờ anh Chính dạy hộ. Có cái bây giờ đại lục bị chia làm nhiều nước nhỏ, em hiển nhiên phải học nhiều loại văn tự khác nhau. Ôm nỗi uất hận này, em từ đây bắt đầu đối anh Chính truyền bá và bơm hơi tư tưởng phải thống nhất các nước, thống nhất các nước thì sẽ thống nhất chữ viết, những thèng lười như em khi học chữ đều sẽ không phải khổ như vầy.

Mới đầu còn tưởng mình xuyên qua giá không, mãi sau khi theo anh Chính về nước Tần nghe anh được cải danh từ Triệu Chính thành Doanh Chính, em mới vỡ lẽ anh chính là cái ông Tần Thuỷ Hoàng nọ, từ nay liền quyết định chạy theo ôm đùi ảnh, trở thành người anh thân thiết nhất và cũng là người anh tin tưởng nhất. Ờm, lòng tin của một đứa trẻ 10 tuổi thực khó mà có được lắm nha.

Triều đình bị Lã Bất Vi thâu tóm, em biết chỉ có mình giúp được nên xin anh cho đi sung quân tôi rèn mai sau làm Đại tướng. Anh không còn cách nào đành sụt sùi tiễn ẻm ra đi, bản thân cũng ở trong cung xây dựng bè phái hòng đem họ Lã lật đổ. Em sau mấy năm liền trở thành vị tướng quân rất đặc biệt. Nói là tướng quân, càng giống như… vũ nương. Ra trận trong khi các tướng sĩ è cổ ra đâm chém thì em chỉ… đứng múa. Đùa chứ mấy điệu múa này đều là chiêu Buff của Thất Tú nên quân đội của em cứ như được uống đô-ping, tha hồ xông pha mà không sợ bị thương hay mất máu, tạo nên rất nhiều chiến thắng thần kỳ như hack game cho quân Tần.

Sau 7 năm lăn lộn ngoài biên ải, em rốt cục trở thành Đại tướng quân, anh Chính cũng cướp lại được quyền lực, hai bạn tái hợp tiếp tục triển khai kế hoạch đem thiên hạ nhất thống. Em hồi bé còn sợ anh, ngu ngơ chuyên bị anh lừa đảo, giờ lại bị anh sủng đến trời đất không phân biệt được, vô tư đạp chân lên mặt rồng, thậm chí coi anh như nhi tử (?) mà lớn tiếng dạy dỗ =)) cũng tại anh chẳng biết từ khi nào đã tiến hoá thành trung khuyển, bao khí phách đế vương đứng trước em đều theo gió bay tan tác. Dưới đây là một đoạn hội thoại rất thường nghe được giữa hai bạn:

“A Chính, kho gạo nhà (nước) mình lại sắp cạn rồi, ta phải đem quân sang nước ABC ‘mượn’ một ít về đây. Ngươi ở nhà chi tiêu cho phải phép, (hoàng cung) nhà mình ta thấy cũng ổn rồi, đừng có hoang phí xây dựng thêm cái gì nữa, liền lấy tiền đó mà chu cấp cho dân nghèo đi.”

“Ờ… biết rồi.”

“Cái giọng điệu gì thế hả? Nói nghe tươi tỉnh lên xem nào!”

“Được!”

Vậy đó =)) mà cũng đừng trách đám quan thần thấy mà không ai dám dị nghị. Trong tư tưởng bọn họ em thụ chính là thần tiên hàng thế, ẻm có suốt ngày gọi A Chính đến A Chính đi thì đó cũng là phúc phận của Hoàng đế nhà mình =)) không phải vua nước nào cũng có được.

Vốn tình bạn đẹp đẽ của hai anh tiến triển theo chiều hướng rất nà thuần khiết (đến ta đọc đến gần hết còn tưởng đây chỉ là truyện xuyên việt bình thường chỉ có hint mà vô cp cơ mà) mọi tam quan chỉ bị đổ vỡ khi anh bị đám cận thần (không biết có phải fanboy ngầm hay không) gán ghép mình với ẻm (tại hai bạn đi đâu cũng dính lấy nhao), đinh ninh anh là vì lý do này mới không chịu lấy vợ.

Anh mới đầu còn kêu gào oan uổng quá, thế nhưng sau càng nghĩ càng thấy mình có tội =)) Ảnh chuyển sang quằn quại trong suy nghĩ “chẳng lẽ mình là gay”, hoặc “có lẽ ẻm là gay”. Lại sực nhớ ra em luôn phải ở trong môi trường rất “nguy hiểm”, như phủ đệ toàn nam tì, rồi quân doanh đầy ngựa đực! Thế là anh tìm mọi cách để “bảo vệ” em, tốt nhất là bắt nhốt em trong cung không cho đi đâu cả, không cản được thì bỏ mặc triều chính quyết theo em ra trận, lúc nào cũng bấu chặt lấy ẻm như con ghẻ ký sinh, khiến em vừa ngứa ngáy vừa khó chịu lại không thể đem nó đập chết =))

……………………………………………….

Không thích em thụ trong này lắm, cảm giác tính cách em hơi bị mâu thuẫn. Suy nghĩ có vẻ thiện lương, lại hơi tí là đòi giết người, rùi bắt cóc trẻ sơ sinh này nọ. Ngây thơ, có vẻ vô tư không màng sự đời, nhưng khi vì sự ngây thơ đó mà vô tình giết hại nhiều người thì em tỏ ra rất đau khổ, rất dằn vặt, nhưng chỉ lúc đó thôi vì sau một thời gian lại đâu vào đấy, chả rút ra được bài học gì, nhờ tính cách vô tư này nên em hết buồn rất nhanh, em lại tiếp tục ngây thơ, lại tiếp tục hại người vô tội, lại tiếp tục tự trách =.,= Cảm thấy tác giả thêm chi tiết này vào cứ thừa thãi sao đó, không hợp lý, lại rất nhàm. Thà cứ để em nó ngay từ đầu lãnh khốc, hoặc ngay từ đầu là một thằng điên trí não có vấn đề còn hơn.

P/s: Kết truyện lúc ẻm vừa mới sinh con, cảm giác tác giả vẫn còn viết tiếp, có lẽ là ở phần phiên ngoại.

………………………………………………………………………………

Link down Raw+VP: VNS

.

.

.

13 responses to “[Giới thiệu] Tổ Long, Long Tỉnh trà lai nhất phát? – Nịnh Manh Miêu

 1. Pingback: [Mục lục] Spoil + Review Đam mỹ | Tuyết Ngàn Năm

 2. *lên mạng* a, bộ mới! *lật đật chạy vô* … trung khuyểm công? Um, có tiềm năng…. ủa? sao không có đoạn nói về tình cảm của em thụ về sau?*đọc đến đoạn đánh giá em thụ* … * tự động vứt vào xó* cảm ơn nàng giúp ta tránh mìn, đây là kiểu thụ ta kỵ nhất

 3. =•= truyện này hơi bị chập mạch từ thăng công e thụ đến đám đại thần quân lính :-SS khéo e thụ bị thần kinh thật ý ko phải vô tư đâu =]]

 4. Ah, vừa mới đọc xong bộ này, đang tìm phiên ngoại thì thấy bình luận nên nhảy vào xem.

  theo ta thấy thì bộ này dùng để đọc giải trí thì rất tốt, và nó cũng không hại não hay gì gì đó như bình luận trên.

  Thứ nhất, em nó không phải kiểu tiểu bạch thánh mẫu hay vô tư gì hết, em nó chỉ là không biểu đạt cảm xúc mà thôi.

  Lần thứ nhất vô ý làm nhiều người chết là vì vô tình làm rớt đùi gà xuống đầu Lã Bất Vi, em nó cũng dằn vặt rất lâu, thậm chí sau đó vì ảnh hưởng tâm lý mà không ăn đùi gà nữa. Đâu phải cứ vật vã âm trầm ra thì mới là “không vô tư, biết hối hận”, em nó vẫn ghi nhớ việc này và chờ đợi để trả thù, không phải quay đầu là phủi sạch sẽ rồi vẫn vô tư lự như nàng nói.

  Lần thứ hai là trên chiến trường, giữa cảnh hai bên đang giao tranh và lợi thế không nghiêng về phe mình, chắc chắn những kẻ như chúng ta đây sẽ nghĩ “bắt giặc trước bắt vua” và đi ám sát mấy tướng lĩnh với hy vọng quân địch như rắn mất đầu mà tan rã, em nó là “nguời bình thường”, nó làm những gì nó cho là tốt nhất, nó không ngờ kết quả lại là khiến người dân trong thành bị giết, nó hối hận, vật vã, thậm chí đổ bệnh rồi lại nghi ngờ tín niệm của bản thân…. nhưng sau đó em nó đã rút bài học, biết đứng lên, biết bảo vệ những người bên cạnh mình hơn, suy nghĩ chín chắn hơn… sao lại bảo là vô tư?

  Thiện lương chứ không phải bạch liên hoa hay thánh mẫu. Em nó là tướng quân một nước, một tướng quân sẽ dẫn binh đi đánh giặc chứ không phải kiểu được phong danh cho có, em nó có thể bắt Doanh Chính đối xử công bằng với dân chúng các nước, em nó có thể ra lệnh quân lính không được tổn thương đến dân chúng, thậm chí quân của mình bị đánh mắng cũng không đánh mắng lại, nhưng em nó cũng sẽ lên tiếng quát mắng đe dọa ‘dân đen’ vì đã sỉ nhục quân mình; có thể vì hàng ngàn quân lính nước mình tự động đi hy sinh làm cờ thí mà khóc rồi quỳ xuống trước mọi người, có thể mắt không chớp giết giặc… người đi qua sinh tử, gánh trên vai sinh mạng mấy vạn người, giẫm lên hàng vạn thi thể, nàng nghĩ tính cách phải thế nào mới được cho là hợp lý?

  Và, đây không phải sinh tử văn. Em nó là dùng tâm pháp Băng Tâm của Thất Tú đổi lấy một quả trứng nuôi trong ô thuần dưỡng, mấy cái bắt mạch ra hỉ mạch là do hệ thống làm giả, cái bụng to là do em nó độn vải vào, khi đến ngày sinh thì đếm ngược rồi ấn xác định, em bé tự động xuất hiện, không phải “sinh ra”.

  Btw, như đã nói, đọc để giải trí thì rất được.

  Trông chờ phiên ngoại QAQ

  • bình luận của nàng có thể nói cũng là 1 trong những cách nhìn khách quan hơn và bao dung hơn đối với bộ truyện :) đầu tiên xin cảm ơn bạn vì điều đó ^^
   về những chất vấn của bạn đối với nhận xét của ta thì ta nghĩ việc tranh luận giữa chúng ta là ko cần thiết. Bởi vì mỗi người có 1 quan điểm riêng, 1 đánh giá riêng mà :)
   Ví dụ như quan niệm về “thiện lượng”, đối với người này là thế này, đối với người khác lại là thế khác, đối với người này là chưa đủ, nhưng đối với người khác lại đủ rồi. Cũng giống như 1 bộ truyện nào đó đối với người này là thuộc hàng kinh điển, nhưng đối với người có gu cảm nhận khác lại thấy truyện đó dở ko thể lết sang tận trang 2 :) Mỗi người có 1 quan niệm khác nhau, và ko có 1 cán cân cố định nào dành cho vạn vật cả.
   Ko có điều gì hoàn toàn đúng, mà cũng ko có điều gì hoàn toàn sai. Bản thân ta, như đã viết bên trên, chỉ là “giới thiệu” 1 bộ truyện đã đọc đến với mọi người ^^ xì poi đoạn đầu nội dung và ko hề có ý định “dìm hàng” nó (Nếu muốn dìm hàng thì ta còn viết gay gắt hơn thế cơ :))
   Nhận xét cuối cùng, như đã nói, đó chỉ là quan điểm của ta, những gì ta đã nghĩ sau khi đọc xong bộ truyện. Nếu chỉ đơn giản là tóm tắt mà ko nêu lên ý kiến gì thì có vẻ hơi bị vô trách nhiệm thì phải @@ Có lẽ đánh giá của ta hơi bị khắt khe quá, nhưng đó là tuỳ thuộc vào cách nhìn của mỗi người mà thôi :) Chính vì ta nghĩ đọc truyện này chỉ để giải trí nên mới lết được đến cuối truyện đấy chứ, ko thì đã bỏ luôn từ mấy khúc ta kể rồi :)
   Còn về vụ “sinh tử”, theo quan điểm của riêng ta thì đó có nghĩa là công thụ bằng cách này hay cách khác, tạo ra được 1 đứa con chung cho 2 người, và e thụ mang nhiệm vụ nuôi nấng tế bào đó, ko cần cứ phải thụ thai rồi “ị” ra con mang tính chất vật lý mới gọi là sinh tử, nhiều truyện công/thụ là máy móc, nhưng vẫn có thể dùng gen của đối phương cùng mình tạo ra nhi tử, vẫn được gọi là sinh tử đấy thôi :)
   btw, như đã nói ở trên, rất cám ơn bạn đã chia sẻ quan điểm của mình :) có thể nhiều bạn khi đọc comment của bạn sẽ cảm thấy có hứng thú với bộ truyện này hơn, ta cũng chả mong gì hơn khi nhìn thấy nhiều bạn cảm thấy chán ĐM mà quay về đọc NT :( điều đó giúp chuyên mục này của ta có thể trở về với mục đích ban đầu của nó, chính là muốn giới thiệu những bộ đam mỹ đến cho mọi người cùng đọc ^^ 1 lần nữa cám ơn bạn và mong bạn có thể thường xuyên ghé chơi nhé

   • này chỉ là ý kiến chủ quan của ta, chẳng phải là chất vấn hay hoạch họe gì, nàng nghĩ nhiều, kẻ lười như ta chỉ làm những gì mình có hứng thú, như ta đã nói, ta đang tìm pn của bộ này, thấy giới thiệu và nhảy vào coi, có tý hứng thú và ngồi gõ ý kiến của mình, thế thôi. Và mấy cái kiểu tranh luận hay gì gì đó, vừa mất thời gian vừa hại não, chỉ có kẻ rảnh rỗi hiếu chiến không có gì làm mới ham hố, ta sao, mệt ta chẳng làm ~

    ta cũng nói đó là ý kiến “chủ quan”, chín người một trăm ý là quy luật muôn đời, ta cũng chẳng có hứng thú nói gì thêm về vấn đề này.

    Về chuyện thiên hạ bỏ đam độc ngôn hay ngược lại hay hầm bà lằng gì gì đó, thậm chí cả thế giới bỏ đam mỹ luôn, xin lỗi, chuyện chẳng liên quan ta, ta cũng chẳng quan tâm.

    Rep lại phát rồi ta lại phải về chỉnh lý phân loại lại cái list đam của mình, cô lậu quả văn nha. Hóa ra trước giờ ta đọc rấtttttttt nhiều bộ sinh tử văn mà còn ngu ngơ không biết đó hóa ra là sính tử : ))))))))) cô lậu quả văn cô lậu quả văn ))))))))))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s