[MTVNDVT] Tổng quan thế giới

100_51043_12482c47dcd68fa

.

Tổng quan:

Thế giới này tên là Tứ Nguyên Đại lục, là một thế giới không có quốc gia, chỉ duy trì một liên minh thống nhất, bao gồm Ma Thuật sư và những người bình thường cùng chung sống với nhau. Ma thuật ở đây bắt nguồn từ bốn nguyên tố chính là Thuỷ, Hoả, Phong, Thổ. Những Ma Thuật sư sử dụng chúng được chia ra làm 2 loại: Ma Pháp sư và Võ Thuật sư, thường mỗi người chỉ có thể điều khiển một nguyên tố duy nhất.

Ma Pháp sư là những người có tinh thần lực rất mạnh, hiệu lệnh nguyên tố trực tiếp thông qua ý niệm và chú ngữ, vũ khí chủ yếu là ma pháp trượng. Võ Thuật sư thì phát động lực lượng thông qua việc sử dụng các loại vũ khí mang tính đả đấu như kiếm, đao, cung,… tuy không có tinh thần lực hùng hậu như các Ma Pháp sư nhưng lại sở hữu nguồn thể lực kinh người.

Trong hai loại chức nghiệp, các Ma Pháp sư thường được coi trọng hơn các Võ Thuật sư, bởi chưa tính đến lượng nhân tài ít ỏi, sức mạnh tinh thần luôn có vẻ cao quý hơn sức mạnh cơ bắp.

Cả Ma Pháp sư và Võ Thuật sư đều có 12 cấp biểu thị lực lượng, từ cấp 1 đến cấp 9 được gọi là “đẳng”, như “nhất đẳng”, “nhị đẳng”, “tam đẳng”,… cho đến “cửu đẳng”. Thường một Ma Thuật sư đều chỉ đạt cửu đẳng là cao nhất, vượt quá được 9 cấp này có thể nói chỉ xảy ra ở những thiên tài vượt trội, bởi vậy tới 3 cấp cuối, họ được tôn theo danh hiệu riêng, lần lượt là Đế, Thánh và Thần.

Còn một trường hợp không tưởng vẫn có thể xảy ra: đột phá qua cấp Thần. Đó là khi các Ma Thuật sư đẩy sức mạnh vốn chỉ nằm trong bốn nguyên tố cơ bản của mình lên tới mức cực hạn, hình thành nên một nguyên tố mới. Bất quá, trường hợp này chỉ mới xảy ra một lần trên một cá nhân duy nhất – Thần Hỏa Ma Pháp sư Chu Thần Ngọc – người đã vượt qua tất cả 12 cấp, lần đầu tiên sáng tạo ra Quang hệ thần thánh và trở thành huyền thoại.

Tuy vậy, những Ma Thuật sư chỉ chiếm số lượng rất ít, đa phần dân chúng đều là những người bình thường, không có tinh thần lực mạnh mẽ như những Ma Pháp sư, cũng không có khả năng chiến đấu cường hãn như các Võ Thuật sư. Bất quá, họ lại sở hữu tư duy logic và trí tuệ phi thường, có thể tạo ra những máy móc vô cùng tối tân, từ tinh vi đến đồ sộ, vừa hỗ trợ cho các Ma Thuật sư, vừa giúp ích cho cuộc sống của mình, thần kỳ không khác gì ma pháp. Bởi thế, họ cũng được coi như những Ma Thuật sư nắm giữ sức mạnh của Kim hệ.

……………………………

Tiểu Bạch: Giải thích mấy cái ma pháp hảo khổ sở T.T đúng là viết võ hiệp cổ trang vẫn sướng hơn (_ _ !!)

P/s: Cầu com lấy động lực a ~~~ \\(TT_TT)//

.

.

.

56 responses to “[MTVNDVT] Tổng quan thế giới

 1. Pingback: [Mục lục] Mặt Trời và Ngũ đại vệ tinh | Tuyết Ngàn Năm

 2. – Nàg viết hả Lạc Lạc *mắt lóe lóe* … Hắc hắc. Ta muốn truyện này a. Làm đi làm đi, ta cắm cọc(giống nkư cắm cọc tại sôg Bạch Đằng khi xưa =))))))).
  *lăn lăn*
  – Nkất tkụ đa côg a~~~ Ta đọc pộ Diễm Phog đã tkấy sở tkíc nàg vs ta trùg nkau kô sai 1 tý li nào nên nàg viết truyện nà ta tkeo hết ~~~~~~!!!

 3. TB à, khi ta cứ tuyệt vọng nghĩ rằng mình sẽ vĩnh viễn chôn thây trong cái hố đầu tiên nhảy xuống ở nhà nàng này thì nàng lại cho ta một tia hi vọng thực ngọt ngào ~
  Ngọt ngào ~ quá ngọt ngào ~ ngọt đến nỗi ta phải kinh hoàng nghĩ rằng liệu mình có được đưa lên thiên đường rồi đến cổng lại bị đá xuống địa ngục không đây?

  *sẵn sàng tinh thần đoạn cổ tay* nàng công đạo luôn để ta chết được toàn thây, cái hố này nàng quyết tâm lấp chứ hả?

   • * chọt chọt * Tiểu Bạch, cho ta xen dzô 1 xíu, cái bộ nào mừ nàng bỏ vì nó quá dài dzị? đừng nói Phong nhi nhá, nàng bỏ bộ đó nà ta khóc ngập nhà lun a~, * níu áo * đừng bỏ nhá, đừng bỏ nhá, tuyệt đối đừng bỏ mừ ಥ_ಥ

 4. Thấy nàng giới thiệu lâu rùi mà giờ mới tiến triển thêm chút nhà, *đặt gạch* *đặt gạch* *xây nhà*
  Cố viết nhanh nha nàng, ta trình diễn múa cột ủng hộ nhá *uốn éo**lắc lắc*

 5. haiz, đọc văn án với giới thiệu tổng quan làm ta hào hứng quá đi, cơ mà đến bao giờ mới đc đọc chương 1 đây, Cái kiếp lọt hố nó khổ thế đấy. Cơ mà ta có 1 thắc mắc nho nhỏ nè: Anh thụ đã mất tích 300 năm rồi sao thằng con mới có 17 tuổi thôi vậy, nếu anh sinh nó sau khi mất tích thì làm sao mà để nó làm chủ Chu gia trong 300 năm không có chủ hay vậy. Nếu cái này sẽ đc giải thích trong truyện thì khỏi cần trả lời hen>
  Dù sao cũng thank nàng nhiều vì đã viết truyện, cố gắng lên ha!!!!!1 ^^

  • ak thực ra 300 năm trc e bỏ đi biệt tích luôn có ngó ngàng gì đến nhà cửa đâu, sau nghe tin gia cảnh loạn quá nên mới bí mật trở về đẻ thêm thèng con ý mà =)))

   • thôi kệ đi, nói cho cùng thì nàng nghĩ được cái thế giới đó cũng đã quá tốt rồi. kể ra nếu thằng con mà già quá thì cũng k ổn lắm. thôi thì anh sinh muộn, đẻ xong cái là vứt về nhà cho gia đình nuôi cũng ok mà hen ^^.

   • ^^* Có sao đâu hà, chỉ là 1 chi tiết nhỏ thôi, cũng chả có gì k hợp lý cả. Cố lên hen!!!

 6. “Nhìn thấy Chu Thần Ngọc người thật – “mối tình đầu” của mình lúc nhỏ, nhưng sau khi gặp được Tiểu Thần – “con trai” của người ấy, tất cả đã đổi khác.” đọc khúc này không hiểu lắm, có nghĩa là anh công này trước yêu em sau yêu con em hả nàng?

 7. ôi đọc xong @.@ trong đầu là hệ nọ hệ kia, màu mắt với màu tóc >… tại trí nhớ t kém, hị hị
  nàng nhứ hàng nhân vật rồi *tung bông cái*
  bao h bắt đầu post t sẽ tung ngàn nụ hôn chào mừng tiếp nha nàng
  hôn một cái lấy vốn trước :*

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s