[Giới thiệu] Tử Lê – A Mặc Nhi

Tử Lê

.

1003478742cb7bd28d

(hình ảnh chỉ mang tính lừa tình)

.

Tác giả: A Mặc Nhi

Thể loại: cổ trang, cung đình, ngược, công sủng thụ, nhất thụ đa công, kết thúc 1×1, 2 kết cục

Tình trạng: hoàn

………………………………..

Truyện thể loại cung đình nhưng tình yêu ở đây hoàn toàn không có bóng dáng của âm mưu toan tính, thứ công thụ dành cho nhau chỉ là một mảnh chân ái sâu thấu nhân tâm.

.

Giới thiệu:

Quản Tử Lêôn nhu trọng tình thụ: Em thụ là con quan, sinh ra thể nhược nên từ nhỏ được nuôi dưỡng như con gái. Đêm nọ nhà mở tiệc đón thái tử, em lén chạy ra vườn chơi, vô tình đụng phải Nhiếp chính vương Huyền Dật. Trái với vẻ ngoài Lôi thần dọa em khóc thét, anh cử chỉ ôn nhu lau nước mắt cho bé con xinh đẹp, từ đây để lại trong em ký ức khó quên.

Lớn lên em được điều vào cung làm tỳ nữ, thỉnh thoảng bắt gặp nam nhân xưa nhưng chỉ dám đứng từ xa ngó lại. Ngờ đâu anh yêu em cũng tự thuở nào, vừa thấy em liền ôm chặt như bảo vật đã tìm kiếm bấy lâu. Em hạnh phúc nép vào lòng anh, nhận lời cầu hôn trở thành Vương phi cao quý, bên anh tận hưởng những ngày tháng ngọt ngào chỉ tiếc là quá đỗi ngắn ngủi.

.

Huyền Dật (Băng Tà) – tà mị ngoan độc công: Anh là Nhiếp chính vương của Huyền Khế quốc, tài ba xuất chúng quyền khuynh thiên hạ, từ lần đầu gặp em đã trúng tiếng sét ái tình, suốt bao lâu vẫn không ngừng tìm kiếm hoa tiên ngày đó. Rốt cục ôm được em trong tay, anh mặc kệ em là nam hay nữ đều quyết lấy em làm vợ. Đem em về ra mắt nhi tử, lại chẳng ngờ ánh mắt Tư Dịch nhìn em cũng ấp ủ thứ sân si giống hệt cha mình.

Chiến tranh nổ ra, anh cùng con trai phải dẫn quân nghênh địch, đành để em lại trong lo âu thấp thỏm. Thực lực chênh lệch quá lớn, anh dù ở thế hạ phong vẫn gắng cầm cự mong trở về bên em, đáng tiếc bại trận, thủ cấp bị lấy, trước lúc chết chỉ có thể không ngừng gọi tên người anh luôn tưởng niệm.

Những tưởng đất diễn của anh đến đây đã hết, ai ngờ ý chí anh quá cường, chấp nhất ôm mối tình si lội ngược hoàng tuyền quay trở lại nhân gian, tìm em tiếp tục lời hẹn ước mà 1 đời lỡ cô phụ. Chỉ không ngờ kiếp này anh lại đầu thai làm hoàng tử của Băng Luyện quốc – con trai kẻ thù kiêm tình địch lớn nhất đời mình.

.

Băng Khôibá đạo thâm tình công: Anh là Băng Luyện quốc hoàng đế, là 1 vị vua tài giỏi anh minh, vì muốn mở rộng đất đai nên đem quân xâm lược Huyền Khế, chính tay anh đã chặt đầu Huyền Dật cùng san bằng Huyền cung, khiến em thụ chưa dứt bàng hoàng khỏi nỗi đau mất chồng đã bị đày sang nước anh làm nô lệ.

Do thể nhược từ bé, em không lết được bao xa đã quỵ ngã giữa đường, anh tình cờ đi ngang nên cứu em một mạng, giả làm thường dân đem em tới căn nhà nhỏ săn sóc. Em tỉnh dậy nhưng chẳng còn thiết sống, cũng chính anh là người đã vực em dậy, ôm em và nói cần em. Em tìm thấy ở anh chút điểm giống với Huyền Dật nên hơi thả lỏng dựa dẫm, sau biết anh là đế vương nước địch, em hiển nhiên biến xa cách lạnh lùng.

Anh thấy em như vậy cũng không nửa lời ép uổng, chỉ phong em làm phi cùng ban cho cung viện đặc hữu, kiên nhẫn chờ ngày em chuyển ý hồi tâm. Bất quá em một lòng vẫn nhớ tới Huyền Dật, sợ làm anh tổn thương nên luôn tìm cách tránh né. Phải đến khi anh nhẫn không nổi, thà làm kẻ thế thân để trong mắt em mình tồn tại, em mới bị hết thảy làm động rung, quyết định mở lòng nhận tấm chân tình ấy.

Đã chính thức yêu nhau, anh nhanh chóng lập em làm hậu, tiếp tục đối mình em độc sủng, còn để em nuôi 1 hoàng tử cho ấm áp thêm vui, không thể nào ngờ đứa nhỏ Băng Tà đó chính là Huyền Dật trọng sinh, kẻ từ địa ngục về đây cướp lại ái nhân của chính mình.

.

Huyền Tư Dịchsi cuồng quỷ súc công (thực ra anh này không hẳn là công, chỉ mang trái tim bên lề thôi, nhưng tại tác giả cũng xếp ảnh vào đội nên ta không dám bỏ (_ _!!)): Anh là con trai duy nhất của Huyền Dật, năng lực cùng tình yêu đối em thụ đều không kém gì cha, từng là Võ Trạng Nguyên và tham gia trận chiến với Băng Luyện quốc. Khi Huyền Dật tử trận, anh cũng bị thương nặng gần chết, sau hồi phục lại không thể trở về cố hương đã mất, anh đành ở rừng núi làm săn bắn thổ dân.

Lần nọ tình cờ cứu công chúa Băng Luyện, anh được cô đưa về ra mắt “chị dâu” (cũng chính là em thụ). Gặp lại người mình từng yêu say đắm, rung động khát khao lại ùa về. Biết mình không thể đấu lại Băng Khôi, anh liền coi công chúa làm vật thay thế, dùng danh hiệu phò mã làm cớ được bên em thân cận.

1 lần say rượu, anh rốt cục bộc phát dục vọng kìm nén bao năm, đè em ra chiếm đoạt bằng cách tàn bạo nhất. Không hay biết một màn này đều lọt vào cặp mắt kinh hãi cùng căm phẫn đến tột độ của Băng Tà – người mà kiếp trước anh từng gọi là phụ vương. Chờ anh bối rối rời khỏi, Băng Tà không chút lưu tình liền cho anh một đao xuyên ngực. Đối với Băng Tà/ Huyền Dật mà nói, bất cứ ai thương tổn em đều phải chết, cho dù kẻ đó có là con ruột của chính mình.

…………………………………..

Truyện có 2 kết cục, 1 BE, 1 HE, cá nhân ta thì thấy BE hợp lý hơn vì vậy mới công bằng với Khôi ca được TT^TT

Đọc mà vừa sợ vừa khâm phục tình yêu giữa công thụ @@ Nếu ko có ai ôm bộ này thì ta sẽ cho nó vào dự án :”>

…………………………………………….

Link edit: Tiểu Bạch

.

.

.

55 responses to “[Giới thiệu] Tử Lê – A Mặc Nhi

   • No no no, không chơi BE kiểu này, em là em tôn sùng quy tắc ai đến trước thì người đó được, anh Khôi em thấy cũng tội mà thôi cũng kệ =))))))) Em quyết định rồi, không đọc để khỏi ức chế :3

 1. Chỉ ai thương tổn em mới phải chết..Vậy là 2 anh công cũng có khả năng chung vợ rồi …
  Nhưng mà sao thấy mong manh quá..~^~
  ~amen~

 2. nàng làm BE hay HE zậy?
  ta không nỡ bỏ anh nào hết a~
  đã là công thì phải ôm cho hết, sao mà pỏ cho đc
  mà truyện HE gượng gạo thì làm BE đi nàng :D
  ủng hộ 2 tay (mặc dù gét BE nhưng như vậy vẫn hơn :D)

  • ta làm cả 2 nàng ạ, nói chung mỗi cái điều có cái hay riêng, để mọi người tùy chọn :”>
   ta cũng ghét BE nhưng đọc xong tr này vẫn thấy thỏa mãn

 3. Pingback: [Mục lục] Tử Lê – A Mặc Nhi | Tuyết Ngàn Năm

 4. theo ta tốt nhất đừng có cái vụ trọng sinh thì sẽ tốt cho anh Khôi hơn, hoặc kết thúc là 2×1 , bỏ Huyền Dật là một tiếc hận nhất a~ (ít ra đối với ta) , ngay từ đầu đọc ta nghĩ chẳng nên có thêm anh sau , cái kết gì mà thật dã man , ta cũng nghĩ như nàng BE tốt hơn , ta hơi bất mãn với mấy cái kết lưng chừng bờ vực, bữa hỗm nè , đọc 1 bộ tên gì nhỉ…à “Hợp Hoan” từ đầu tới cuối ngược thấu trời xanh, ta nghĩ BE cho nó khỏe , ai ngờ đâu , chương cuối cùng nó HE 1 cách chỏng chơ , y như trái đất đổi cực á , làm ta sốc …

 5. hôm nay tâm trạng ta rất buồn đọc giới thiệu thôi mà xíu nữa là khóc rồi, huhu, thương a Huyền Dật quá, mà số em thụ khổ ghê cơ, cám ơn nàng đã edit, nhưng bước đến đây rồi nhưng ta xin đi ra, ta không dám bước vô đọc, ta sợ ta sẽ khóc rống lên :(

   • Một ngày nặng nề với tâm trạng u ám đôi lúc ta cảm giác ta ghét mùa thu vì thế, ta lang thang đọc bất kỳ truyện gì đầu tiên ta tìm được, nhưng buồn lỗi là chuyện ngược,vẫn quyết tâm đọc cho hết, vừa đọc vừa khóc, nên mấy ngày nay cứ thấy “ngược” là ta chạy, có thể là nỗi sợ hãi từ chính con người ta nên ta không dám đọc những truyện buồn. Mặc dù, đọc xong giới thiệu truyện ta thích lắm, biết văn hay, nhưng lại sợ. Cũng lạ, ng ta nhìn vào ai cũng bảo ta mạnh mẽ, cá tính, ko sợ trời ko sợ đất nhưng chỉ mình ta hiểu ta sợ tất cả mọi thứ quanh ta, kể cả bản thân ta, nàng ah.
    Rất xin lỗi nàng nhiều lắm. Nhưng ta sẽ đọc hết các truyện HỆ khác mà nàng làm vì ta đang tìm chút ấm áp, nhưng biết đâu đó một ngày nổi gió và ta sẽ đọc truyện này.hihi.
    Thanks nàng.

   • tâm trạng nàng cũng giống ta nhiều lúc đó :”< nhìn ta mạnh mẽ thế thôi chứ đọc mấy truyện ngược ta cũng thấy mệt mỏi lớm, thế nên truyện ta gt hầu như toàn ngọt với ấm áp à

 6. Pingback: Tử Lê | ๖ۣۜKho ๖ۣۜTàng ๖ۣۜĐam ๖ۣۜMỹ - ๖ۣۜFanfic

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s