Spoil/review đam mỹ, tôi nhận lại được những gì?

Thực ra, tớ vốn là người khá dễ tính và thoải mái, sợ thị phi tranh luận và chỉ thích được yên bình, nhưng nếu bị động chạm hay lấn lướt thái quá, tớ sẽ biến thành 1 con người rất tiêu cực.

Spoil/review truyện, tớ chỉ đơn giản muốn giới thiệu và chia sẻ 1 bộ truyện đến với mọi người, theo phong cách của riêng tớ, chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ nhận được cái gì, có lời lãi gì, vậy mà vẫn có người hồi đáp cho tớ, lại còn toàn trả bằng những cú đấm đau =)))

Ở đây tớ muốn nói về việc những bài giới thiệu đam mỹ của tớ bị copy lại repost ở nơi khác mà KHÔNG GHI NGUỒN (dù là trên VNS), tớ xin nhấn mạnh là tớ KHÔNG HỀ nói đến những bạn đã hỏi mượn/dẫn link/ghi credit/hoặc chỉ để lại tên cho tớ, để tránh những người bạn mà tớ yêu quý hiểu lầm. Tính tớ xuề xòa, dù bạn chỉ cần ghi cái tên người viết cũng ok.

Mọi chuyện sẽ chẳng sao cả nếu không phải tớ vừa gặp 1 trường hợp bài review bị lấy đi mà ghi rõ nguồn (tớ ko hướng mũi giáo đến ai cả, chỉ muốn bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của mình), cho dù chỉ là cái tên, là do chủ nhà cảm thấy ko cẩn thiết (?) vì tớ cũng post bên VNS nữa. Vậy xin hỏi bạn: VNS tự mọc ra cái bài post đó sao? Và tìm đâu ra cái nguồn thực của nó trong 3 cái chữ cái vơ vẩn đó?

Và tớ chợt nhận ra, phải chăng do tớ quá dễ dãi, nên giờ chẳng còn ai tôn trọng tớ nữa rồi?

Xin nói lại 1 lần nữa: Những bài spoil/review của tớ, dù ngắn hay dài, dù nhiều hay ít, thì đều là những đứa con mà tớ đã bỏ không ít thời gian và công sức để TỰ NGHĨ TỰ VIẾT ra, ko phải edit từ văn án của tác giả, ko phải đi cóp nhặt vớ vẩn ở đâu khác, càng ko phải thứ thông tin wiki được tìm thấy ở bất cứ đâu trên GG. Việc ghi nguồn đối với bạn, khó đến thế sao?

Tớ thấy nhiều bạn dù muốn xin cái raw văn án thôi cũng hỏi han dẫn link đàng hoàng, vậy còn tớ thì sao? Đừng nói đến chuyện như “đi edit chui thì ko có quyền lên tiếng khi bị ăn cắp”, vì TỚ LÀ NGƯỜI VIẾT RA NÓ MÀ.

Còn nhớ ngày xưa, lúc mới bắt đầu viết xì poi cho đam mỹ, thực ra tớ cũng hoàn toàn chỉ vì mục đích cá nhân, vì tớ đọc nhiều rất hay quên, truyện đọc rồi lại tưởng chưa đọc, càng ko nhớ dc nội dung nó là gì, để lại cho mình những gì. Thế nên, tớ bắt đầu chịu khó viết tóm tắt sau mỗi lần đọc truyện. Nhưng rồi tớ nhận ra những bài xì poi tùy tiện của mình cũng đem đến cho người khác điều gì đó, tớ cảm thấy mình có ích, cảm thấy vui và bắt đầu chăm chút cho những câu chữ của mình hơn, dần dần coi nó như những tác phẩm nho nhỏ, những đứa con tinh thần của riêng mình. Tớ ko biết người khác thế nào, cũng chả dám nói mình viết hay hay dở, chỉ là tớ thường mất đến hàng tiếng, hay thậm chí là cả nửa ngày chỉ cho bài review chỉ hơn 1 trang rưỡi.

Đôi khi lúc đọc truyện, tớ thường ngưng lại mạch cảm xúc, chỉ để ghi nhớ 1 chi tiết thú vị, 1 câu nói hay ho nào đó để kể lại cho các bạn, thậm chí có những truyện tớ đọc đến giữa chừng thấy ko thik lắm, nhưng vẫn gắng coi nốt để có dc 1 bài spoil hoàn chỉnh, bởi vì biết đâu, có ai đó lại thik nó thì sao?

Vậy mà, tớ nhận lại được những gì?

Từ trước đến nay, ko chỉ 1 mà có rất nhiều bạn đến hỏi mượn tớ cái review để đem về giới thiệu cho truyện mình sắp làm, tớ vui vẻ thôi, và coi đó như món quà mừng dự án mới của bạn ấy. Chỉ là có những trường hợp, tớ chưa kịp đưa quà thì đã bị người ta giật phắt đem đi rồi…

Bạn có thể vào đọc, vào cười như 1 silent reader, ko like ko com lại đi ra, chẳng sao cả, nhưng sao lại bắt con tớ đem theo? Chẳng hỏi chẳng han trói gô lại đem nó về làm của, hành vi đó có khác gì trộm cắp?

Bỗng nhiên bắt gặp con mình ở nơi xa lạ, ko biết tên cha mẹ như 1 đứa dã nhân tùy tiện ai cũng có thể xử trí. Mọi người có hiểu cái cảm giác, đứa con mình mình vốn yêu thương chăm chút bao nhiêu, tự dưng lại bị người khác bắt về múa cột CÂU KHÁCH không?

Tớ không muốn nhắc đến từ “trộm cắp” nặng nề này, cũng chẳng nói bóng gió ai cả, chỉ vẽ ra cái viễn cảnh đang, và có lẽ sẽ xảy ra nếu tớ ko lên tiếng ngay từ bây giờ.

Vì vậy, nếu tớ là người đã phần nào đưa bạn đến với bộ truyện yêu thích và bạn còn tôn trọng tớ, mong các bạn:

Không tự ý copy / repost bài viết của tớ sang nơi khác. Trước khi muốn đem nó đi đâu, xin hãy thông báo với tớ 1 câu và ghi rõ nguồn / dẫn link nguồn

(Tốt nhất là mong bạn đừng repost lại nó mà hãy dẫn link về nhà tớ)

.

Dẫn link chỉ cần đến 1 cú click chuột, copy/paste cũng chỉ cần 2 – 3 thao tác, nhưng thời gian và công sức mà tớ bỏ ra, gấp con số ấy rất nhiều lần. Mong bạn có thể nghĩ và hiểu cho tớ.
Cảm ơn bạn

.

.

.

Có thể 1 số bài review tớ sẽ làm pic

=> làm pic cho review, bạn chỉ cần post pic lên là xong

.

.

.

p/s: chưa bao giờ nghĩ đến có ngày mình phải viết bài bức xúc về cái vấn đề này (_ __!!) chán + nản => nghỉ ngơi 1 thời gian để tìm lại cảm giác bình yên.

101 responses to “Spoil/review đam mỹ, tôi nhận lại được những gì?

 1. ai làm nàng phát hỏa thế…..*nước đá đây….uống uống..hạ hỏa*….^^….lại thị phi nữa rùi..hi vọng chiện như thế này sẽ ko sảy ra nữa………>”<….ta thì rất thích mấy bài rv của nàng…..^^……..bớt giận thui…..:)

 2. ôi zời, hết trôm bản edit , chuyển ver h đến xì poi cũng trôm thì ta cũng chả hỉu nổi mấy ng đó nghĩ zỳ.
  Chia bùn cùng nàng *vỗ vai*

 3. ai nha~ bớt giận a~ spoil/review của nàng hay nên người ta mới “mượn” ^^, nàng đừng buồn nữa. ta rất thích đọc spoil của nàng đó, hài hài, cảm giác rất thoải mái.
  vậy nên tiếp tục cố gắng nhé ^^
  ta luôn ủng hộ nàng , cố lên! *vỗ mông*

 4. Hạ hoả …hạ hoả nàng ơi, thực sự ta rất thích những bài xì poi của nàng, tuy ta ít com(nhưng hay like *xấu hổ* tại bị mẫu thân đại nhân canh giữ quá ) nhưng nhờ những bài review của nàng ta biết đến những bộ truyện hay , cám ơn nàng lắm lắm, cho nên ta hi vọng sau này nàng sẽ không phải bức xúc như thế này nữa, vẫn còn ta và nhiều bạn reader ủng hộ và yêu thích nàng, nên nàng hãy vui lại đi nhé^^

 5. *vỗ vỗ xoa xoa* đừng giận nha nàng , haizzz , tg mạng cũng là 1 tg thực thu nhỏ a:”>, điểu nì khó tránh khỏi T^T, cố lên, ta đọc nhìu truyện nhưng truyện ta xi poi thì không dc bài nhiu vì làm biếng và vì chả có khiếu viết văn hấp dẫn như nàng với tinhvăn, nên ta thích đọc những bài xipoi cũa nàng , mặc dù truyện đó có nhìu khi ta đọc rùi ^_^, ko bik nói gì hít T^T, thui ta chạy a*lon ton chạy ra*

 6. *ôm ôm* bớt giận nha bạn, tội nghiệp bạn quá đi, đừng để những người như vậy làm tổn hại đến sức khỏe của mình ah
  mọi người luôn luôn ủng hộ cho bạn mà, cố lên nha

 7. Mạng ảo là thế đó nàng, nên tốt nhất là làm ra tài nguyên, nàng phải “cộp mác” cái đó là của mình, có nhiều thứ mình nghĩ nó nhỏ nhặt nhưng khi bị người khác dùng công sức của mình thì rất là bực bội. Ta đã bị xào bài và ng` ta còn quăng cái câu ta chém vào mặt ta rồi nói câu đó không dịch thế thì dịch thế nào. Cả hình mà cũng hotlink.
  Mất lòng trước, đặng lòng sao. Mỗi bài nàng cứ ghi cái warning đầu bài, ban đầu ta cũng thấy nhìn nó rất xấu xí nhưng còn hơn sau này rước bực dọc vào thân.

  Và ta yêu mấy bài review/spoil của nàng lắm nên nàng đừng bỏ nhé :(
  Nàng tóm lược câu chuyện đủ thú vị để đọc và không spoil quá nhiều để nó mất hay. Đừng vì 1 con sâu mà rầu nồi canh. Tội tụi ta lắm

  *ôm ôm* lâu lắm không cmt cho nàng, không biết còn nhớ ta là ai k *cười*

 8. Tiểu Thu (hay Kisa đó nha): thực ra thì con mình có bị đánh cắp mới biết được bản thân có giá thế nào ha :”> Nàng còn dễ tính chán á. Mấy cái câu chuyện lẻ tẻ ta dịch có người dẫn link credit hẳn hoi mà ta còn thấy bực nữa là. Bởi vì… dù là đi đến chỗ nào, muốn dẫn cái gì hay dịch cái gì thì ta cũng sẽ hỏi chủ nhà một cậu, để xem họ có đồng ý không và cũng để họ biết công sức của họ làm ra đáng giá thế nào. Cho nên khi họ cứ dẫn thầm dẫn lặng như thế thì ta lại ngồi tự hỏi “Chả nhẽ com lấy đôi ba lời làm quen nó lại khó đến thế sao?” Cũng có thể là do ta quá khó tính chăng
  P/s:Mà nàng có cần dẫn link cái review của Cấm luyến lại không để ta bảo Thanh nhi sửa lại post nha :”>. Thanh nhi là cái đứa suốt ngày xuýt xoa mấy cái review của nàng ấy XD Mà nàng còn nhớ ta là ai không vậy nè TAT

  • sao ko nhớ =))) nàng toàn com mấy câu gây sốc lại vô cùng chí lý, toàn khiến ta cười té ghế mờ =)))
   tính từ bây giờ thôi, nàng post rồi thì cứ để đó ko sao cả :”D nàng là bạn ta mà

   • Ta vẫn chưa đọc hết cái Công tử biến bại gia tử nàng ạ TAT
    Kiểu như từ cái tập nàng bảo ngược ấy =))))) như là ảnh hưởng tâm lý á =))) nên lâu nay mới không com cho nàng được. Mặc dù ta biết là thể nào sau đó cũng là cái cảnh ngọt ngào đến bị tiểu đường của đôi bạn chẻ =))
    Ông xã ta cứ giục đọc tiếp mãi =))) Thấy có nổi với … bản thân ghê cơ. Dưng mà ta lười với bận a *lắc lắc*
    Khi nào đọc xong ta sẽ com cho nàng té ghế tiếp ha *moa chụt*

 9. Tớ dạo này thấy chán nản rồi đấy. Tớ cảm thấy những gì chúng ta đang làm không hề được tôn trọng chút nào. Họ chỉ hưởng thụ mà khôgn tôn trọng chúng ta, khi chúng ta lên tiếng thì họ bảo chúng ta chảnh chọe =))

  • chán nản hơn nữa khi ngay trong chính blog họ còn đề thông báo đe dọa bọn chôm chỉa và đòi tôn trọng họ (_ _!!)
   có ai muốn phải lên tiếng đâu cơ chứ, tùy thuộc vào ý thức con người thôi nàng ạ (_ _!!)

 10. *Ôm ôm* đừng bực nữa. hãy nghĩ tới những việc tốt nàng đã làm khi review truyện ấy, hẳn là nhiều hơn gấp trăm lần cái sự vô duyên của một ai đó rồi :-*

  Chẳng đọc tác phẩm mà đã khua môi múa mép hay đã đọc mà vẫn không cảm nhận được chút gì của tác phẩm đó là những kẻ nông cạn. Những kẻ mà ngay cả một bài cảm nhận về tác phẩm của người khác mà cũng phải copy/paste thì thật sự không đáng để nàng phải bị ảnh hưởng tâm trạng vậy đâu.

  Cho nên, đừng để trong bụng, đi đại t*** là hết ngay ấy mà =]]. *Ôm Lạc Lạc xoay xoay*

  Tối ấm, ngủ ngoan nha. :D

 11. *ngoi lên* cô ơi, trời lạnh quá, tôi ôm cô cho cô đỡ buồn và lạnh nhá.
  Yên tâm là trong chúng ta còn rất nhìu ng bít iu quý và tôn trọng công sức của các bạn edit và beta.
  *hun hun*

 12. *thở dài* *ôm ôm* bạn là một người com phập phù ở nhà nàng nên cũng kg dám nói j nhiều, chỉ mong bạn sớm vui lên, mấy người kia ….đúng là chẳng biết dùng từ gì để diễn tả nữa, mau hết buồn nàng nhé *cọ cọ*

 13. *ôm ôm cho ấm* đừng giận nàng ui, có hại nha. ta thix mấy bài review của nàng lém, dù rằng hok còm mân *xí hổ quá*
  cũng hok biết phải nói chi với nàng, mạng ảo mà, người như thế ko thiếu, haizzzz,đi đâu cũng thấy nạn chiếm đoạt tài nguyên kiểu này. editors mà ko an lòng thì readers chúng ta buồn lắm á. nàng tịnh dưỡng rùi mau quay lại nha. *um hun, xoa xoa*

 14. Haiz… Mình chỉ có thể nói bạn cố gắng thôi! Đừng để mấy chuyện này thui chột đi niềm vui của bản thân nha! Bạn rv rất hay, mình hay vào xem rv của bạn viết lắm nha!
  Cám ơn những bài rv của bạn!

 15. Chao nang! Ta cung thuong vao nha nang nhung ko spoil cho nang bai nao. Ta rat xin loi vi dieu do nhung ta the ta ko copy bai cua nang di dau ca that! Ta the day!!!
  *khu khu* Ta chi muon chia buon cung nang. Hy vong nang se mau khoi benh va lay lai can bang.
  Ta cung rat thik nhung bai Spoil/review truyện cua nang ta co the thay dc nang rat dung tam moi khi nang Spoil/review truyện.
  Nang thong cam ta ko gioi an noi neu co lo loi mong nang dung trach.
  *om om* truoc khi di cho ta om nang 1 cai cung cho ta *so so* nang 1 cai con so o dau dau thi chi ta va nang bik thui nha =))

 16. mình là ng mới ở nhà bạn nè (từ lúc lò dò tìm công sủng thụ vớ trúng công tử biến bại gia tử cách đây ~ 2 tuần)
  nói chung mấy bài giới thiệu của bạn giúp mình nhiều và mình đảm bảo là giúp ko ít hủ tìm đc thể loại mình thích ma2 đi edit giới thiệu vs bạn bè ^^!
  thật sự a thì đứa con tinh thần mà ai mất ko thấy đau
  nhưng mà thật sự ra trừ 1 số ng mặt dày quá ko hỉu ra còn đa số mình thấy các bộ bạn giới thiệu đều đc ng quen làm và vẫn nói là giới thiệu của bạn đó thôi ^^!
  ng ta nói đánh kẻ chạy đi chứ ai đánh ng chạy lại
  bạn bè thì mình nghĩ là đừng làm thế (còn mấy tên kia thì ko đáng làm bạn ko tính)
  thật ra vs 1 bộ damnie lại điều dầu tiên trước khi đọc là j là tìm xem thể loại vs tác giả nhưng cũng lắm lúc bị dụ ngon ơ
  vì vậy đôi khi mình thấy 1 số ng để review của bạn như văn án cũng là 1 cách giúp bạn bè biết đc thể loại
  thật sự ra dẫn linh về nhà bạn thì sẽ nhanh hơn nhưng dù sao mình vẫn nghĩ bạn bè đừng nên làm thế ^^! còn đây là công sức của bạn (bọn mình hưởng ké thì chỉ nói ý kiến chứ đâu đưa ra quyết định đc ^^)
  hix nói cả buổi dòm lại chả bít mình muốn j ^^! thôi thì tks bạn nhờ mấy cái review của bạn đã giúp mình nhìu nhìu ^^!

  • trc kia thì tớ vẫn thoải mái mà, các bạn cứ đem đi vô tư, chỉ cần viết tên, dẫn link nguồn, ko sao cả
   phải làm đến bước này, mình cũng chả muốn, ai lại muốn để cái chữ ko copy/repost xấu xí trên cái bài viết của mình đâu chứ (_ _!!)
   nhưng tớ đã nói khi bị chèn ép quá thì ta sẽ trở nên rất tiêu cực, nhất là hiện giờ khi cảm thấy mình bị thiếu tôn trọng và mất niềm tin vào ý thức của người khác
   bạn nói đúng, dẫn link nguồn thì rất nhanh, chỉ cần 1 cú click chuột, copy paste cũng chỉ cần 2 thao tác =))) nhưng bạn có biết mình tốn bao thời gian để suy nghĩ và viết ra nó ko?
   Nếu là bạn tớ thì mong bạn có thể hiểu cho tớ, cám ơn bạn :)

   • ak ý mình đâu có phủ nhận công sức của bạn và thêm nữa mình chỉ muốn bạn thoải mái thôi vs mình ai làm j thì làm tôn trọng mình thì mình tôn trọng lại còn ko tôn trọng thì kệ họ mình có bạn của mình
    mình nói là vậy thôi vì mình trước h chỉ tung tăng đi beta chứ ko hề edit nên mình ko quyết đc
    nói chung bạn cứ suy nghĩ thế này vs bạn bè của bạn ng ta tìm đc rất nhiều bộ truyện hay và lội về edit nhờ bạn thì làm rất lịch sự dẫn link về nhà bạn bài review còn vs 1 số ng thiếu ý thức họ cứ copy thoải mái bài của bạn về nhà thì sao? thật sự ra có đôi lần tìm kiếm truyện bạn giới thiệu mình tra ra dc vô số bài review giống vs cai1 bạn làm nên mình hiểu nhưng mà đó là ng ko ý thức ^^!

   • hum trước đi tìm truyện j thấy mà review y như nhau (y như khổ chủ) tầm 3 4 cái mà ko thấy cái nào có chữ mục lục ==”

   • thôi nghĩ vậy nè mình làm hay quá ng ta thấy mê mới chum về
    hên thì gặp ng có suy nghĩ chum về ng ta dẫn cho thằng nhỏ nhận mụ mụ
    còn xui thì bị bắt cóc luôn ==”

 17. o_0 lấu ngày ko vào nhà nàng thăm hỏi , hôm nay hòm thư nhà ta đầy ấp com nhà nàng , vừa vào , thấy khói bốc cao nghi ngút
  ***vuốt vuốt , xoa xoa** ai lại chọc giận Tiểu Bạch đáng yêu của chúng ta thế ,
  =,= , rồi thì , hết tác phẩm rúi tới spoil sao , **vuốt mồ hôi** ,chán~~~~
  trước hết , ta cũng từng nói ta thích cách spoil và review của nàng , từ ngữ và cách diễn đạt cuốn hút người đọc , không chán tí nào , sau là nàng đừng giận quá mà rối loạn tiêu hóa …ách …cái này….ta cũng cực lực phản đối lấy đồ của người khác mà ko nói tiếng nào , ta cũng ko biết làm gì để giúp gạt đi những hành vi như vậy , chỉ còn biết tự bản thân ko làm vậy và đi “mách lẽo ” khi gặp trường hợp như vậy , cùng với cổ vũ nàng cố lên đừng vì chuyện này mà buồn dẫn tới việc không hứng thú tiếp tục ” sự nghiệp” mọi người sẽ luôn quan tâm và ủng hộ .
  đừng buồn và cố lên nhé!! <3<3<3

 18. cả mớ người phía trên đều xoa xoa bóp bóp (aka ăn đậu hủ) cho nàng rùi, ta làm chuyện khác vậy, khụ khụ, mấy chuyện này nghĩ nhìu chỉ thêm phiền, nàng còn đang bệnh, thui thì xả hơi mí ngày đi, qua nhà kinzine vác 1 mớ truyện về gặm, ko thì tí tởn coi yaoi,anime j đó… túm lại là buồn nhìu mau già mau xấu, nàng bùn thì đám kia còn hả hê hơn í chứ.
  chừng nào thấy iu đời hơn thì lại quay về với bọn ta nha, bọn ta chờ nàng. ôm ôm nựng nựng nè.
  PS: khuyến khích nàng ghé thăm nhà các hảo hữu tám chơi.

 19. … e biết e là người có lỗi trong chuyện này, và cũng là nguyên nhân ss buồn bực, viết bài. Hôm qua, h nay e ở nhà, nhưng lại không vào wp, nên cmt của ss e t/l có phần chậm trễ, nên mong ss bỏ qua. E đang chơi MapleVN nên đầu óc luôn để lung tung >___<

  e vừa bấm vào nhà ss, thì thấy bài này, e dã đọc rồi và thấy mình rất sai.

  Em xin lỗi ss, xin lỗi vì mọi chuyện, và e mong ss bỏ qua cho e lần này. E là người mới, thiếu kinh nghiệm, nếu thấy e sai gì ss cứ cmt, e sẽ tiếp nhận và thực hiện.

  *cúi đầu*

  • cũng tại ss hơi tiêu cực và nóng nảy nữa, xin lỗi vì chưa nói chuyện rõ với e đã bức xúc rồi (_ _!!)
   Ko sao đâu e, mới làm cái gì ai mà chả có lúc thiếu sót, gắng lên nhé :”D thỉnh thoảng ss sẽ ghé qua nhà e để đọc lại bộ Hoàng thúc tân khổ ^^

   • hoàng thúc tân khổ e dự định làm với kon kẹo, nhưng nó mới về quê, cỡ 3-4 tháng mới quay lên lại.

    với lại sau sự việc lần này, có lẽ e sẽ drop bộ đó, bởi 1 mình e kham không nổi =`= đang chơi Maple VN nên e hơi loãng việc wp, sợ khách tới đợi lâu, bỏ đi hết

 20. hix ht ăn cắp bản edit giờ ngay cả review cũng chả tha
  hix vì mấy con sâu này mà bao hủ nữ hông đc đọc truyện rùi hjxhjx
  “đi edit chui thì ko có quyền lên tiếng khi bị ăn cắp” mình nghĩ những bạn đã bỏ công edit hay review đều có quyền lên tiếng bảo vệ cho đứa con mà mình đã bỏ công sức ra . ừ thì edit chui thì hông đúng lắm. khi hông xin phép đc tg nhưng mà ta thấy các nường edit đều phi lợi nhuận và rõ ràng ghi tên tác giả rõ ràng. như vậy ta thấy các nường ấy còn giúp tg quảng bá rộng rãi tác phẩm của tác giả đó a.

 21. Lac iu,ta thjch doc spoil/review cua nang co khi con hon ca truyen nang edit day (noi vay ko phaj ta ko thjch truyen nang edit dau day),gjong van rat haj huoc lam ta ko cach nao ngan minh ngoac mjeng ra cuoj =))).Aiz,ta dot van lam,muon an ui vuot gjan nang ma ko bjet lam sao ca.Tum laj la xin nang dung buon nua,moj ng luon ung ho nang :”3

 22. Ta k biết là nàng đã gặp chuyện k đáng có ấy. Cảm giác chắc k dễ chịu chút nào, phải không? Nhưng nàng đừng buồn lâu quá nha, lâu lâu tụi mình chạm phải chuyện bực mình thế r cũng quen dần thôi. Người nào biết nhột thì người ta sẽ dừng lại thôi. Cố lên!! Còn nhiều người khác quan tâm, ủng hộ nàng mà. Mỗi làn bật máy tính, ta đều vào nhà nàng hết á!^^ Với lại ta thích mấy cái summary nàng làm lắm!!^^

 23. Ai~ ta chẳng biết nói gì để an ủi nàng đây. Ta cũng hiểu cảm giác của nàng a.
  Ngày trước ta reup 1 cái photobook, ta đã ghi rõ cả credit luôn để ai nó mang đi thì chỉ việc copy 1 phát là xong. Thế mà có đứa nó ghi cái nguồn là cái trang ta post, có đứa ghi đầy đủ credit nhưng nó sửa tên ta thành tên nó. Thật sự là ta đỡ không nổi! Khóa luôn link down, khỏi chia sẻ (mà cái link ta mới up ngay hôm trước, hôm sau khóa luôn do quá bực mình).
  Giờ mà chuyện đấy lại xảy ra lần nữa không biết ta còn phản ứng như vậy nữa không hay chỉ mặc kệ? Ta nghĩ mang thì mang thoải mái, dù sao link down cũng là tên nhà ta ;))
  Nói nhảm hoài~ Bớt giận chưa? Hạ hỏa a~ :)

  • Quên chưa nói, ta thích các bài review vs spoil của nàng lắm ý~ hôm nào cũng hóng. Căn bản ta kén truyện lắm nên trước khi đọc thì phải nghiên cứu coi nó có chi tiết nào ta chịu không nổi không, nhỡ ta đau tim chết!
   Được cái ta dùng lap để lên mạng nên không ngại khoản pic. Đam mĩ edit mà dùng pic thì ta mới ngại (kiểu như truyện nào hay mà muốn save về máy thì đành lọ mọ ngồi type lại :D)

   • ta cũng ngại nhất khoản pic, nên chắc chắn sẽ ko bao giờ edit mà làm pic đâu :”D ta cũng thik save tr về máy giữ làm kỷ niệm mờ :”>
    tại mấy bài giới thiệu đó chắc chẳng ai save về máy làm gì nên ta nghĩ để pic cũng ko sao =)))

 24. ặc, đến xì poi mà đám đó cũng ko buông tha? =.=
  Bó tay toàn tập rồi, pic hết đi nàng =.= Người ta nói phải an cư mới lạc nghiệp được, mình phải tự bảo vệ mình trước mới có sức đi tiếp đam mê chứ :x

 25. bớt giận nhóe Tiểu Bạch :”> *hôn hôn*
  Nhiều ng cũng bức xúc thay cho nàng lớm TT^TT
  Ta cũng thấy nàng là dễ tính đánh iêu xuề xòa nhứt rùi :)))) thế mà họ cũng ko bít điều đc nc lấn tới T.T
  Thôi để ta múa bụng mua vui cho làng”””””” <3~~~~ XD

 26. Nàng đừng chấp nàng à, dù người khác có lấy đi thì cũng chỉ là chôm, tất cả bọn ta ở đây đều biết nàng là chủ nhân chân chính a~

  Với những kẻ như vậy ta thường chỉ ôm gối cầu cho tự dưng bị xuyên qua, hoặc đầu thai làm tiện thụ, cả ngày bị làm làm làm, cuối cùng không được anh công thường yêu a~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s