[Review] Hoàng thúc tân khổ – Sinh Sinh Tử Tử

Vị Hoàng thúc lao khổ

(tạm dịch)

(hình chỉ mang tính minh họa)

.

Tựa gốc: Hoàng thúc tân khổ

Tác giả: Sinh Sinh Tử Tử

Thể loại: Cổ trang, cung đình, 1×1, thúc chắt, ưu tú phúc hắc hoàng thúc công x ngu ngơ khả ái hoàng đế thụ (có tư chất dụ thụ :”>), công sủng thụ, chút ngược công =))), bình thản ấm áp, hài hài, HE

Tình trạng: hoàn

…………………………………………….

Giới thiệu:

Em là hoàng đế, hơn nữa còn là vị hoàng đế vui vẻ nhàn hạ nhất quả đất, bởi tất cả những gánh nặng về giang sơn, suốt 5 năm tại vị, đều được quăng lên vai Nhiếp chính vương – Ngũ hoàng thúc của ẻm.

Em tuy ngây thơ nhưng không ngu ngốc, biết rõ mình chỉ là bù nhìn, cũng biết rõ thực quyền nằm trong tay ai, vậy mà chẳng hề có chút bất mãn, thậm chí đối với hoàng thúc còn mang lòng biết ơn vô hạn, chỉ hận không thể dựng bia để ghi công tưởng nhớ cho anh.

Vì sợ em vất vả, anh thay em tiếp quản chính sự. Vì sợ em lao lực, anh giúp em ‘an ủi’ hậu cung. Vì sợ em gặp nguy, anh leo lên giường em để tùy cơ hộ giá,… =.,= Không muốn phụ tấm lòng “trung trinh” của hoàng thúc, em cứ thế vô ưu vô lo, cam nguyện làm một con búp bê được người ta nâng niu phủng hộ.

Anh vốn là một vị vương gia tài giỏi, tính tình lãnh khốc thâm sâu, thuở thiếu niên cũng từng có âm mưu đoạt vị, chỉ tiếc vì lỡ yêu em nên đã buông tha cho hết thảy. Hoàng huynh chết, anh phò tá em lên ngôi đế vương, chấp nhận làm một nhiếp chính có miếng nhưng không có tiếng, thay em gánh mọi vất vả, tận lực giúp bảo bối có thể sống 1 cuộc sống không ưu sầu. Bất quá, càng là vô tư, “người ta” lại càng khó nhận ra tình yêu “ai đó” dành cho mình không chỉ đơn thuần là tình chú cháu.

Nỗi sầu khổ của anh, nào ai có thể thấu hiểu? =)))

Lấy cớ đề phòng thích khách, anh chễm chệ nhảy lên long sàng nằm. Em sợ anh tật xấu, quấy rầy mình mất ngủ, lúc đầu không còn không chịu, phải bị anh dùng hàn khí cưỡng ép, mới đành ủy khuất đồng ý. Hôm sau quả thực có kẻ 2 mắt thâm quầng, chỉ có điều không phải là em =)))

Có anh ngủ cạnh cũng thật tiện, em thỉnh thoảng ngứa lưng còn có thể nhờ anh gãi gãi. Anh nuốt nước miếng, vươn tay tới sờ sờ. Mèo con thích chí, mỗi đêm đều rúc vào lòng anh ngủ, bỏ mặc người nào đó tâm cũng đã ngứa đến khó nhịn, lại không biết phải gãi làm sao =)))

Thấy em ngu ngơ khó hiểu phong tình, anh quyết định đánh vào tính hiếu kỳ của em, để em bắt gặp cảnh mình giao hoan với nam sủng. Em lúc này mới biết nam nam cũng có thể xx, hào hứng đến nhờ anh chỉ dạy. Anh phe phẩy đuôi sói, những tưởng cừu non sắp vào mồm, nào ngờ em tuy ngu nhưng không dễ dụ, hại anh mấy lần thổ huyết (đoạn đối thoại giữa anh với ẻm làm ta chết cười =))) Mất bao mồ hôi, máu và nước mắt, cuối cùng anh cũng lừa được ẻm lên giường, hung hăng “dạy dỗ” đến khi “học sinh” không còn thần trí để ghi nhớ “bài giảng” thì thôi =)))

Anh gian manh, nói “mặt trên” rất vất vả nên “nhường” em nằm dưới hưởng thụ. Em gật gù nhưng vẫn không kìm nổi tò mò, muốn tìm cái “hoa cúc” để… “thử đút”, đương nhiên không đủ kinh nghiệm nên bị kẹp đau đến trợn mắt nhe răng. Anh biết chuyện tức điên, lại nghĩ em chưa coi mình là người yêu nên quyết định “nghỉ chơi” em mấy ngày. Em nếm thử trái cấm giờ đã nghiện, “cái miệng” tham lam không thể 1 ngày bỏ ăn, vội vàng chạy đi “dỗ” hoàng thúc (cách “dỗ” của bé cũng đáng yêu lắm nhé X”D). May mắn em tuy chưa học được cách làm công, đã học được cách câu dẫn, chẳng bao lâu đã khiến anh phải buông vũ khí quy hàng.

Vị hoàng thúc lao lực khốn khổ, lại phải bắt đầu chiến dịch thứ 2 để “câu” được trái tim em =)))

……………………………………

Trong này còn có 1 nhân vật để lại trong ta ấn tượng rất đặc biệt, mặc dù người ấy đã chết và chỉ xuất hiện trong truyện thông qua những hồi ức, nhưng lại là nhân vật ta thik vô cùng, đó là phụ hoàng của em thụ.

Theo như lời kể của anh công, tiên đế chỉ là 1 vị vua bình thường không mấy tài cán, nhưng tình thương của cha mà anh dành cho em, quả thực khiến ta rất cảm động.

Em vốn không phải tiểu bạch, chỉ là tính cách khá đơn thuần và ngây thơ, 1 tính cách dường như ko thể nào tồn tại trong chốn thâm cung hiểm ác, nhưng em thì khác, bởi vì em luôn được chở che bao bọc dưới cánh chim sủng ái của phụ hoàng, kể từ lúc mới sinh ra.

Suốt những năm đầu, phụ hoàng không để em ra khỏi tẩm cung nửa bước vì sợ em gặp chuyện. Đến 7 tuổi, em mới được “cắp sách đến trường”, phụ hoàng lại sợ em tịch mịch, liền triệu hoán con cháu hoàng tộc, quan lại khắp nơi đến học cùng cho em vui.

Khi em buồn, anh khẩn trương; lúc em cười, anh cao hứng. Em trong mắt anh, quả thực là trân bảo quý giá nhất trên đời.

Lo lắng của người cha chẳng bao giờ hết được, không chỉ làm áo giáp hộ thể cho em, ngay cả chăn em đắp cũng được anh kỳ công chế tạo bằng chất liệu không gì có thể xuyên thủng, mấy lần đều đã cứu em một mạng. E ngại cho con đường làm vua của em sau này, anh thậm chí còn định hạ thủ với người em ruột thịt, cũng chính là anh công. Chỉ là 1 lúc tình cờ, anh lại bắt gặp trong ánh mắt của vị hoàng đệ lãnh khốc khi nhìn con trai mình, không hề có chút tham vọng tính kế, mà chỉ tràn ngập nhu tình. Anh biết, mình đã tìm được người có thể an tâm trao gửi bảo bối.

Thân là đế vương, anh lại không hề yêu cầu hài tử mình phải khổ cực rèn luyện 1 thân tài hoa trác tuyệt, cũng không cần hài tử mình lớn lên làm được chuyện gì động địa kinh thiên, chỉ mong đến lúc mình xuôi tay nhắm mắt, nó vẫn có thể đơn thuần như vậy, vô tư như vậy, vĩnh viễn sống trong hạnh phúc an bình…

……………………………………………….

Truyện không có cao trào mấy, đa phần chỉ là những tình huống bình thản, ngọt ngào, lại pha chút hài hài khó đỡ =))) (hài chỗ nào thì ta ko dám xì poi nữa, để mọi người tự đọc mới thấy vui =)))

………………………………………………………

Link Raw+VP: VNS

mà hum nay VNS bảo trì hả mọi người @@?

.

.

.

72 responses to “[Review] Hoàng thúc tân khổ – Sinh Sinh Tử Tử

 1. dể thương quá đi, tìm người dịch thôi.
  truyện này giống như tiểu bạch thỏ vs đại hôi lang. bé thụ và anh công dể thương quá đi, iu ghê.
  thank bạn về bài giới thiệu này.

   • để nhào vô đọc xem, mình thấy văn án này hay lắm nhưng mà sức cùng lực cạn rồi, mình đang ôm 2 bộ sinh tử văn, một bộ xuyên không nữa nên sợ không kham nổi.
    huhu.
    có ai edit không cho mình xem ké.
    bạn onl hơn mình nữa, mình thấy mình comment là bạn reply liền. 1 chủ nhà chăm chỉ.
    (#_#)

   • bạn sướng rồi,…
    mình thì bị bà chị bắt ép edit 1 ngày 3 chương cho bả xem.
    đúng là bà chị phù thuỷ.
    giờ phải lo edit cho bả nựa…
    hu hu hu.
    có ai hiểu nỗi khổ của tui ko?

   • hồi trc ta cũng bị con bạn gây sức ép ghê lắm, giờ hoàn xong bộ nó thik rồi, bắt đầu cuộc sống nhàn hạ =)))

   • số mình thì chưa xong, chị em chung nhà mà, hết bộ này bả ôm cho mình bộ khác liền. mà bộ nào bả ôm cũng dài mà cũng hay cả, làm mình động tâm phải chấp nhận edit.
    trước khi thi tốt nghiệp mình bị bả hối quá phải làm gấp Ngã hoa khia hậu bách hoa sát trong một tuần.
    sau tốt nghiệp thì ôm tiếp đoản văn
    thi đại học xong thì ôm 2 bộ sinh tử văn, 1 bộ xuyên ko. huuh
    bạn thì thanh thản, còn mìh thì sống cuộc sống bị đài ải này dài dài.
    bả tâm lý lắm luôn có phần thưởng nên mình cũng ko áp lực quá…

 2. *sụt sịt*
  xúc động wá!
  ước chj ta cũng có 1 lão ba như zậy…
  lão 3 ta lúc nào cũng chỉ bít đến công vjệc thuj a~
  ước chj đúng là ước chj mà!
  nhưng ta phảj thừa nhận ta thíx mẫu thụ này nha~ koh âu lo phiền muộn, được ngườj ta yêu thương chiều chuộm a~
  anh công này cũng ghê nha, gặp ta chắc chết vì ức chế rùj :))

 3. Ko biết VNS có bảo trì ko..nhưng lúc nãy ta vẫn vào dc mỗi tội chậm hơn bình thường nàng ạ :))

 4. hơ hơ.ngây thơ mà còn dụ thụ sao?
  đế phòng thích khách leo lên cả lòng sàng?
  coup này quả nhiên xứng đôi thật.

 5. “Dựng bia tưởng nhớ”?? Bộ anh là liệt sĩ chắc==. Còn anh thì leo lên giường hộ giá. Phải k vậy? Đọc sum có cảm tưởng 1 người vui chơi hưởng thụ, người còn lại nai lưng ra làm nuôi người kia!!

 6. mố bao nhiêu con mắt trông trờ anh hùng cứu thế ( nhầm cứu truyện) mà vẫn chưa thấy ai nhận edit là sao == . AH tại cái văn án của nàng ta kết bộ này rồi làm sao làm sao h nàng đặt thêm vài cái bẫy vài nơi đi để xem có tên nào lọt hố thì báo cho ta TT ta vừa thi xong chả có vc gì làm ngày ngày ngồi ngóng truyện ah` nha TT ta rảnh đến tội lun rùi TT.

 7. T^T, anh công này chỉ sợ chưa ăn được bé đã bị chứng ” huyết áp lên xuống thất thường” =]] hớhớ
  *bệnh ta mới nghĩ ra nhé**lắc mông*

 8. mắt long lanh…quay qua quay lại, ko biết bao giờ có bạn edit nhỉ
  ấm áp văn…nhìn đã thích mà đọc spoil của nàng càng thích hơn (^o^)

 9. Pingback: ~Bám trụ ~ Bám trụ =3=~ « ~ Miyu ~ 美夕~

 10. nàng biết ai đang ôm bộ nì ko chỉ ta với !!! bấn bộ nì rùi !!
  tuy cái time ko cho phép thế mà ta bị nó hút lun rùi . thank nàng nhá **ôm cái coi**

 11. Nàng ơi , vậy ta gom bộ này với bộ Bảo bảo nha ^ ^
  Cảm ơn nàng nhiều , ta dự định ngày kia bắt tay làm liền ^ ^
  Thật cảm tạ nàng mà !!!!
  Ta sẽ cắm cọc đọc truyện nhà nàng nga =)))
  Cơ mà ta on điện thoại nên ko com được ngay , ta sẽ like và com cho nàng khi nào rảnh nga ~
  Cảm ơn nàng tiếp nà !!!!!!!!!!!!!

 12. vì chờ đợi và chờ đợi ai đó ôm bộ này hôm nọ ta ham hố định tập tành làm, suýt nữa sụt hổ ko lên được…oa oa….edit khó quá….
  p/s: ta đã dụ dỗ người làm thành quà tặng phu thê ta….hạnh phúc quá…..

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s