[Review] Ám Dạ Thự Quang – Quân Mặc Ngôn


Tên gốc tác phẩm: 暗夜曙光

Tác giả: Quân Mặc Ngôn (君默言)

Thể loại: xuyên qua, 1×1, phụ tử, huyết tộc, thanh thủy văn, HE

Tình trạng: Hoàn

…………………………………

Giới thiệu:

Em đi nhậu cùng tụi bạn, say đến quên trời quên đất, lúc tỉnh lại đã thấy mình nằm trong một chiếc quan tài. Ra em xuyên đến thế giới Ám Dạ, đế quốc của Huyết Tộc – nơi không bao giờ được tiếp xúc với ánh mặt trời, còn trở thành điện hạ Mặc Cách, con trai duy nhất của đế vương. Chủ nhân thân thể trước đây của em vốn là 1 si nhi, tuy mang dòng máu thuần chủng nhưng lại ko có chút năng lực nào, nói chung là phế vật. Nhưng sau khi em nhập vào thì lại dần dần phát triển năng lực và sức mạnh kì lạ. Do vấp phải mị lực quá lớn của anh cha nên em đã nhất kiến chung tình với anh ngay từ lần gặp đầu tiên.

Anh là vương của Huyết Tộc, cũng là cha em. Cảm nhận của ta về anh là anh khá là “hiền” =)). Tuy biết con mình là phế vật nhưng cũng ko vứt con mình ra đường để tự sinh tự diệt hay quẳng vào khu cách ly nào đó như nhiều anh cha khác =)) mà vẫn cho người đến chăm sóc em cẩn thận đầy đủ, chỉ là ko đến xem xét quan tâm thôi. Khi thấy em thay đổi, anh cũng dần dần để ý đến em, lo lắng cho em. Lúc đầu anh còn nghĩ đó là tình phụ tử đơn thuần nhưng lại yêu em lúc nào ko biết (cảm giác anh đối với phương diện tình cảm khá ngờ nghệch, mãi mới nhận ra (_ _ !!))

…………………………………………..

Trong này thì mình lại chú ý đến chuyện kiếp trước của em hơn, hay cũng chính là nguồn gốc của Huyết Tộc.

Thực ra em vốn là phụ thần sáng tạo ra thế giới Ám Dạ, sống cùng với đệ đệ của mình là Ám Tư ở thần giới. Ám Tư rất yêu và ỷ lại vào ca ca nhưng em lại có mối tình sâu nặng với Ám Dạ đế vương – vua của nhân giới. Đến một ngày, mặc cho sự ngăn cản của Ám Tư, em quyết định hạ phàm để chung sống với tình nhân.

Ám Tư ganh ghét nên đã tìm cách lừa Ám Dạ đế vương kí khế ước chấp nhận mãi mãi sống trong bống tối để đổi lấy sức mạnh cùng thọ mệnh vĩnh hằng. Khi giao dịch được thành lập, Ám Tư cho Ám Dạ đế nhìn thấy cảnh em đang bị Lang tộc vây hãm giữa trời quang, Ám Dạ đế không do dự lao đến cứu em, cuối cùng bị ánh mặt trời thiêu chết. Em đau khổ, lâm vào giấc ngủ ngàn năm. Ám Tư nhìn thấy cảnh này, không hiểu sao không hề cảm thấy một tia thỏa mãn vui vẻ, cũng theo em ngủ vùi, nhập vào con cháu của Ám Dạ đế, chờ một ngày được gặp lại em.

……………………………………………………

Mới đầu tưởng ngược lắm, ai dè cũng bt =))

Truyện cũng khá ngắn, nhớ là thanh thủy văn nhé =.,=

…………………………………………………………………..

Link:

Raw+VP: VNS

.

.

.

19 responses to “[Review] Ám Dạ Thự Quang – Quân Mặc Ngôn

  1. theo ta hiểu thì là em đệ đệ,
    Li Thương là kiếp trước của em, ngủ trong cơ thể em, sau khi tỉnh lại và giải quyết xong thù oán thì tách ra khỏi em cùng đệ đệ trở về thần giới chung sống, tại ta đến cuối cũng ko rõ Li Thương có yêu đệ đệ ko hay chỉ là tình huynh đệ (_ _!!)
    còn lại Ám Dạ đế và em vẫn tiếp tục sống hạnh phúc vs nhau dưới nhân giới :D
    đoạn này ta đọc lướt lướt nên cũng ko rõ lắm a ^^”

  2. Tuyết Lạc tỷ, có thể cho đệ bản qt dc ko? Để qua vns rồi, nhưng mà nó đòi 10 bài post mới cho, đệ cũng ko có tới 10 bài nên nó ko cho a~ *khóc rống*, tỷ có thể cho đệ dc ko? *trưng trưng mắt* *kéo góc áo cầu xin*

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s