[Review] Mê Luyến

Mê Luyến

(迷恋)

Nguyên tác : 庆余生 Khương Dư Sinh

Thể loại : đam mỹ, xuyên không, ngược luyến, cung đình, giang hồ, nhất thụ đa công, 4P, HE

Tình trạng : Hoàn (67 chương) 406 tr

…………………………

Tóm tắt:

Em thụ tự sát xuyên ko tới thế giới cổ đại, tình cờ được hoàng đế Lãnh Dạ Tập cứu khi thấy em đang trôi nổi trên sông. Anh này vừa thấy em đã nhất kiến chung tình, hạ 1 loại độc lên người em để em phải yêu anh. Em ko chấp nhận nên tìm cách bỏ trốn.

Trốn chạy sang nc khác thì em gặp dc Đông Phương Tình (anh công 2). Anh này thấy em có dung mạo giống vương phi của anh ngày xưa nên rước em về. Mới đầu tưởng em chỉ là thế thân nhưng sau đã yêu em thật sự. Còn lấy thân mình ra đỡ cho em 1 nhát kiếm. Em cảm động trc tình yêu ôn nhu của anh và cũng yêu anh. Nhưng sau em hiểu lầm, tưởng anh coi em chỉ là vật thay thế nên đã bỏ đi.

Trên đường trốn tránh sự lùng sục của 2 anh kia thì em lại gặp a công 3 – Tuyệt Sát) (_ _!!) (đúng là tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa). Anh này là sát thủ, đang bị thương. Em ko những ko sợ anh mà còn khen đôi mắt màu đỏ của anh thật đẹp. Anh dần dần tham luyến sự ấm áp của em, muốn từ bỏ nghề sát thủ để mãi mãi sống bên em.

Anh bày tỏ điều đó với chủ nhân của mình – nhân vật bí ẩn đứng đằng sau tổ chức sát thủ (anh chỉ là thủ lĩnh sát thủ đứng dưới người này). Hắn nói chỉ cần giết hoàng đế Đông Phương Tình thì hắn sẽ trả tự do cho anh. Anh ko biết người đó là người yêu cũ của em nên nhận lời.

Trong lúc Tuyệt Sát ra ngoài tìm hiểu tin tức để hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng thì em ở nhà 1 mình và bị anh công 1 bắt về. Anh này bá đạo tìm mọi cách bắt em yêu anh nhưng em vẫn ngóng chờ Tuyệt Sát đến cứu.

Lúc này có tin Đông Phương Tình đến quốc gia của Lãnh Dạ Tập để cầu hôn công chúa. Em đau lòng muốn đến gặp lại anh lần cuối. Đứng ở đại điện, 2 người chạm mặt nhau nhưng Đông Phương Tình ko hề có chút phản ứng, thản nhiên nói chuyện với hoàng đế Dạ Tập. Nước mắt em tuôn rơi, trở về, quyết định buông tha cho mối tình đầu.

Tình cờ cung gian mà Đông Phương Tình trụ lại ở gần chỗ e. Em lén nhìn theo anh và ngỡ ngàng phát hiện: anh bị mù! Vì đau đớn khóc mỏi mắt tìm em mà bị mù! Em nhận ra tình yêu của mình đối với anh vẫn còn sâu đậm lắm.

Đúng lúc đó Tuyệt Sát xuất hiện định giết Đông Phương Tình, em nhảy ra chắn. May lúc đó Lãnh Dạ Tập nhảy ra cứu em, bắt giam Tuyệt Sát. Đông Phương Tình mừng như điên lao vào ôm em. Nhưng em hiểu rằng, 2 người nam nhân này ngoài mình ra còn có giang sơn, còn Tuyệt Sát chẳng có gì cả, chỉ còn mình mình. Em cầu xin 2 anh thả Tuyệt Sát, cho em về với Tuyệt Sát. Đương nhiên điều đó ko dc chấp nhận. Em bị giam lỏng.

Lúc này chất độc trong người em phát tác. Người duy nhất có thuốc giải chính là kẻ cầm đầu tổ chức sát thủ, cấp trên của Tuyệt Sát và cũng là hoàng đế của nước thứ 3 – Nhiễm Phóng (trong thế giới này có 3 nước). 3 anh công bàn nhau vờ cho Đông Phương Tình giả chết để Tuyệt Sát về lấy thuốc giải. Nhưng màn kịch rất thật khiến em vô cùng đau khổ. Chứng kiến Đông Phương Tình bị Tuyệt Sát 1 kiếm xuyên ngực, em như mất đi linh hồn, tìm cách tự sát.

Nhiễm Phóng nuốt lời ko những ko thả tự do và đưa thuốc giải cho Tuyệt Sát mà còn phế đi võ công của anh, tống anh vào ngục. Sau đó đến bắt cóc em. Em biết  Tuyệt Sát trong tay hắn nên tìm cách cứu anh ra, bảo anh về báo với 2 anh kia là em đã bị tên vua này giết chết. Còn em ở lại đây, dùng trí thông minh và kế sách khiến đất nước của hắn lâm vào thối nát, dân chúng hỗn loạn.

2 anh kia nghe dc tin như phát điên, bắt tay nhau hợp lực tiến đánh Nhiễm Phóng. Em xin cho Nhiễm Phóng 1 con đường sống rồi bỏ đi khiến 3 anh ko tìm dc (vì e ko thể lựa chọn giữa 3 người).

Sau cùng Tuyệt Sát tìm dc em. 2 a vua kia giao giang sơn lại cho Nhiễm Phóng rồi cùng em mở quán mát xa sau na, sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi =))

………………………

sr vì hem nhớ rõ lắm (_ _!!) đọc lâu rùi mà ;___:

42 responses to “[Review] Mê Luyến

  1. à quên nữa, có lẽ là hơi quá đáng nếu em nhờ ss làm việc này, nhưng mà em cũng rất mong muốn ss giúp em.
    ss có thể tìm giúp em bản viet của truyen Thụ Công Thiên Hạ được ko ạ. Nếu ss tìm được thì xin ss giử dùm cho em. Em rất là cảm ơn vì sự giúp đỡ củ ss, cảm ơn nhiều lắm ạ ^ ^

  2. c ơi, c cho em hỏi bên nhà Thiên Vũ Các drop luôn rồi sao ạ /__\ em đang đọc đến chương 50 nên hóng muốn đọc tiếp :( c cho em hỏi, em cám ơn c nhiều ạ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s