[Review] Biến miêu ký – Hi Hòa Thanh Linh

Tên truyện: Biến miêu ký

Tác giả: Hi Hòa Thanh Linh

Thể loại: hiện đại, bá đạo dương quang công, đáng yêu ngây ngô thụ, tình hữu độc chung, ma pháp (mild), ấm áp, 1×1, HE

Tình trạng: hoàn

…………………………………………….

Tiết tử(đã edit)

Một lần vô tình Diệp Dịch Hành biết được người đàn anh trên mình một khóa thuộc khoa tiếng Trung đại  học F – Hà Nghiên Luật cư nhiên lại là nhà văn nổi tiếng tột đỉnh trên internet, bút danh của đối phương là Chi Ngôn, thứ hạng mỗi một bộ tiểu thuyết đều xếp phía trên mình 1 bậc.

Loại ghen tị này cộng thêm tâm lý hâm mộ ái muội cùng tư tưởng luôn xem Hà Nghiên Luật trở thành đối thủ khiến Diệp Dịch Hành thời thời khắc khắc đều chú ý đến mọi hành vi của người ấy, chẳng biết tự lúc nào, khiến anh dần dần đã thích đối phương mà chính bản thân chẳng hề hay biết. Vì thế Diệp Dịch Hành vẫn luôn tâm niệm có một ngày có thể đả bại đối phương.

Vào một ngày nào đó, Diệp Dịch Hành đang trên đường tới tham gia sinh nhật của người bạn thân Dương Khúc, thì đột nhiên xảy ra sự cố biến thành một con hắc miêu.

Anh kinh ngạc, muốn tới party tìm thằng bạn, lại gặp Hà Nghiên Luật – người cũng được mời đến. Hà Nghiên Luật đem Diệp Dịch Hành trong lốt miêu mang về nhà…

…………………………………………….

Tóm tắt: (by Tuyết Lạc)

Anh Công: Diệp Dịch Hành – bá đạo dương quang công

Em Thụ: Hà Nghiên Luật – đáng yêu ngây ngô (trang băng sơn) thụ

Em và anh đều là tiểu thuyết gia nổi tiếng trên mạng. Thứ hạng của em luôn trên anh 1 bậc khiến anh vì bản tính kiêu ngạo mà luôn coi em là đối thủ. Em vốn là đàn anh khóa trên của anh, hơn anh 1 tuổi, được mọi người gọi là băng sơn mỹ nhân. Anh luôn để ý tới em, và có lẽ đã thích em từ lâu mà chẳng hề hay biết.

1 lần bạn thân của anh rủ anh đi party, trên đường anh cứu dc 1 con mèo đen, sau đó lại gặp tai nạn. Hắc miêu báo ân, anh tỉnh lại thấy mình đã biến thành 1 con mèo. Anh vô tình gặp dc em, dc em mang về nhà chăm sóc.

Từ đây anh mới phát hiện ra bên trong lớp vỏ bọc băng sơn của em là tâm hồn của 1 đứa trẻ bị bỏ rơi tham luyến tình cảm gia đình, đôi lúc ngây ngô đến đáng yêu. Em còn nhận anh là “con”, tự xưng là “ba ba”. Anh mặc dù miệng luôn mắng em ngốc nghếch nhưng vẫn ko kìm chế dc thỏa mãn dc em ôn nhu vuốt ve, tim đậm loạn nhịp mỗi khi em ôm vào lòng. Lúc anh nhận ra mình đã động tâm thì cũng là lúc phép thuật trên người anh dần dc hóa giải.

Lần biến thân đầu tiên, anh sợ hãi ko dám gặp em. Luống cuống đứng cách em 1 cánh cửa, thuyết minh rằng mình là miêu yêu tu luyện ngàn năm, có thể biến thành người. Cũng là 1 tác giả viết truyện cổ tích cho trẻ con nên em ngây thơ tin a sái cổ (=.,=). Cuộc sống của em giờ ko còn cô độc nữa vì có anh. Anh từ lần biến hình đầu tiên đã có thể nói tiếng người dù trong lốt mèo. Cũng từ đó anh biết dc người anh luôn coi là địch thủ kia trong lòng lại luôn sùng bái chính mình. Này chẳng phải là lưỡng tình tương duyệt? Anh quyết định: em chỉ có thể là của anh!

Đương anh đang loay hoay tìm cách làm sao để thổ lộ thì anh trai cùng cha khác mẹ của em tìm đến. Mới đầu chỉ là tò mò người đệ đệ xinh đẹp, sau chuyển sang thik thú rồi ham muốn chiếm giữ em, đe dọa em. Em sợ hãi cự tuyệt, chạy về nhà tìm anh nhưng ko thấy. Anh cũng vì lo lắng mà chạy đi kiếm em. Vừa trở về nhà đã thấy người mình yêu đang khổ sở khóc gọi tên anh. Anh đau lòng, lần đầu tiên dùng chân diện mục thực sự của mình đến ôm lấy em, ôn nhu vuốt ve em rồi… quăng em lên giường, hung hăng ăn sạch sẽ! =.,=

Sau đó là thời gian tình nồng mật ý của 2 người. Trước là em nuôi anh sủng anh, giờ đến phiên anh chăm em sủng em. (thích nhất đoạn anh còn lên trang web đăng tiểu thuyết của anh để thông cáo với khắp dân mạng rằng anh yêu em, làm các độc giả fangirl xịt máu mũi >.<). Sau anh trai em đến trường bắt cóc em. May anh chạy theo cứu được em về.

Đoạn kết, anh dẫn em về nhà ra mắt cha mẹ. Mọi người trong nhà anh đều rất yêu quý em. Em cuối cùng cũng có 1 gia đình hạnh phúc.

Happy ending

………………………..

Nhận xét:

truyện hay, hài, ngọt ngào đáng yêu ^^

………………………..

Link

Raw+VP: VNS

Edit: Mặc Viên

.

.

.

14 responses to “[Review] Biến miêu ký – Hi Hòa Thanh Linh

  1. Pingback: Spoil + Review Đam mỹ « Thập bát địa lâu

  2. ta ngàn lần xin lỗi nàng không biết có phải mail của ta có lỗi gì không, nhưng ta không nhận được mail của nàng :(, ta biết là rất làm phiền nàng nhưng nàng có thể gửi lại cho ta theo mail này không lavenderquynhanh@gmail.com.
    Cảm tạ nàng rất nhiều.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s